" /> " />

Sao con Trịnh Xuân Thanh kháng cáo lấy lại biệt thự, ôtô?

(Tin tức thời sự) - "Một số tài sản của Trịnh Hùng Cường trong bản án của Trịnh Xuân Thanh có từ trước khi Thanh làm Chủ tịch Chủ tịch HĐQT PVC".

Chiều ngày 25/4/2018, Luật sư Nguyễn Văn Quynh - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, người bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), xác nhận thông tin, Trịnh Hùng Cường (con trai Thanh) đã có đơn kháng cáo, đề nghị được trả lại một số tài sản trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 và dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.

Cụ thể, những tài sản mà ông Cường đề nghị được trả lại gồm có: biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển kiểm soát 30A…

"Đây là những tài sản mà Cường được ông bà cho từ trước khi Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch HĐQT PVC. Những hồ sơ, tài liệu về phần tài sản này đã có đầy đủ, ngay cả trong phiên tòa xét xử cũng xác định điều này" - Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết.

Sao con Trinh Xuan Thanh khang cao lay lai biet thu, oto?
Trịnh Hùng Cường đã có đơn kháng cáo đề nghị được lấy lại một số tài sản trong bản án của cha.

Theo ông Quynh, đây đều là những tài sản có liên quan đến việc thi hành bản án của Trịnh Xuân Thanh nên ông Cường nộp đơn kháng cáo là đúng quy định pháp luật chứ không phải là đơn khởi kiện.

Được biết, Trịnh Hùng Cường là người có nghĩa vụ liên quan đến vụ án của người cha Trịnh Xuân Thanh.

Cường được mọi người biết đến là người "tuổi trẻ, tài cao", được gia đình đưa sang Australia học nốt bậc THPT ở trường quốc tế Auckland, New Zealand.

Ông Cường học đại học ở trường Queen Mary, London và tốt nghiệp vào năm 2014 rồi về nước.

Năm 2016, Trịnh Hùng Cường giữ chức Phó phòng phụ trách truyền thông và thị trường - Phòng truyền thông Marketing của Công ty CP Cồn rượu Hà Nội (Halico) sau 5 tháng công tác tại đây, khi đó Cường mới 24 tuổi.

Quay trở lại với vụ án của Trịnh Xuân Thanh tại Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, đến thời điểm hiện tại đã có 15/22 bị cáo nộp đơn kháng cáo sau khi có kết quả phiên xử sơ thẩm của TAND TP. Hà Nội vào đầu năm 2018.

Tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Trịnh Xuân Thanh được xác định là người chỉ đạo Vũ Đức Thuận (nguyên Tổng giám đốc PVC) ký Hợp đồng EPC không đúng pháp luật để PVC được nhận và sử dụng tiền tạm ứng trái quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Sao con Trinh Xuan Thanh khang cao lay lai biet thu, oto?
Trịnh Xuân Thanh trong phiên xét xử sơ thẩm đầu năm 2018.

Tại dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, Trịnh Xuân Thanh là người giữ vai trò chính trong việc đề ra chủ trương cùng Vũ Đức Thuận chỉ đạo Nguyễn Anh Minh (nguyên Phó tổng giám đốc PVC) và bị cáo Lương Văn Hòa (nguyên Giám đốc Ban điều Dự án Vũng Áng – Quảng Trạch) lập khống hồ sơ, rút tiền từ Ban điều hành dự án để chia nhau sử dụng cá nhân.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh phạm hai tội đều thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất xấu trong dư luận.

Sau khi phạm tội, bị cáo bỏ trốn gây khó khăn cản trở việc điều tra. Trong suốt quá trình từ các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo luôn thể hiện thái độ không thành khẩn, quanh co chối tội.

Với các tội danh này, Trịnh Xuân Thanh bị TAND TP. Hà Nội cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân.

Dự kiến vào đầu tháng 5/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong vụ án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Liên Phương

Thứ Tư, 25/04/2018 14:56

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện