Sập giàn giáo Toyota Bắc Giang: Dọn hiện trường khi CA đến

(Tin tức thời sự) - Khi công an đến, hiện trường đã được thu dọn, tổ chức sơ tán, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Ngày 28/8/2020, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin sập giàn giáo tại đại lý Toyota Bắc Giang tại thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang vào tối ngày 27/8, cơ quan chức năng đã tiếp cận, phong tỏa hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Tuy nhiên, trước khi lực lượng chức năng đến hiện trường, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã thu dọn hiện trường, tổ chức sơ tán, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Khi lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp phong tỏa, tìm kiếm thì không còn phát hiện bất kỳ ai trong đống đổ nát nên không nắm được số liệu thương vong cụ thể trong vụ việc.

Sap gian giao Toyota Bac Giang: Don hien truong khi CA den
Hiện trường vụ sập giàn giáo Toyota Bắc Giang.

Trước vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, Công an tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an hỗ trợ khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân, vi phạm liên quan.

Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải, hiện trường vụ sập đại lý Toyota Bắc Giang rộng khoảng 900m2. Thời điểm xảy ra sự cố có khoảng 40 công nhân tại công trình và đã đổ bê tông xong một khoang (dài 47m, rộng 10,2m). 

Khi đang đổ khoang tiếp theo (dài 47m, rộng 8,8m) thì xảy ra sập giàn giáo khiến 3 công nhân bị thương.

Được biết, theo giấy phép, quy mô của công trình gồm 1 tầng hầm, 3 tầng nổi và tum; tổng diện tích sàn là 19.821,4m2.

Công trình do Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ xây dựng KATEXCO là đơn vị tư vấn; Công ty TNHH Đông Bắc (Bắc Ninh) là đơn vị thi công. Đơn vị tư vấn, giám sát thi công là Công ty TNHH xây dựng số 10.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 29/08/2020 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện