Sẽ kiến nghị xem xét tư cách ĐBQH ông Tất Thành Cang

(Tin tức thời sự) - Đó là ý kiến của ĐBQH, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang.

Ý kiến của ông Quang được báo Thanh Niên dẫn lại tại buổi tiếp xúc cử tri Q.1, Q.3 và Q.4, của đoàn ĐBQH đơn vị số 1 - TP.HCM. Tại buổi tiếp xúc nhiều vấn đề liên quan tới sai phạm, quản lý đất đai được cử tri đặt ra.

Se kien nghi xem xet tu cach DBQH ong Tat Thanh Cang
Ông Tất Thành Cang - Ảnh: Sputnik

Đặc biệt, cử tri Trần Quang Tuấn (Q.1) nêu lên một vấn đề có liên quan tới xử lý sai phạm của ông Tất Thành Cang. Liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang, Trung ương đã xử lý rồi mà sao thành phố cứ mãi chần chừ?

“Sao các đồng chí cứ sợ dư luận cho rằng soi mói nhiệm kỳ trước”, cử tri Trần Quang Tuấn đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi trên, ông Trần Lưu Quang cho hay, ông từng nghe cử tri phản ánh ông Tất Thành Cang không đủ tư cách làm đại biểu HĐND TP.HCM. Tuy nhiên, hiện ông Tất Thành Cang vẫn là Thành ủy viên và làm cấp phó một ban của Thành ủy.

“Với tinh thần sai phạm đến đâu xử lý đến đó, và đã xử lý thì phải làm chắc, không để bỏ lọt sai phạm. Về nguyên tắc, ông Tất Thành Cang vẫn là đại biểu HĐND TP.HCM, nhưng bà con cho rằng đã vi phạm nên không đủ tư cách làm đại biểu. Do đó, chúng tôi sẽ ghi nhận và đề nghị HĐND TP.HCM xem xét việc này theo đúng quy định pháp luật”, ông Trần Lưu Quang khẳng định.

Vấn đề này từng được cử tri đề cập với tổ đại biểu Quốc hội TP HCM khi tiếp xúc cử tri quận 9, ngày 8/10.

Theo đó, ông Trương Thế Cần (ngụ phường Phước Long B, quận 9) nói rằng, ông Tất Thành Cang bị Trung ương kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng. Nhưng hiện nay ông Cang vẫn ngồi ghế đại biểu HĐND thành phố.

"Ông ấy vẫn làm lãnh đạo một cơ quan, họp hành, phát biểu dõng dạc. Sao không cho ông ấy nghỉ mà vẫn để ngồi ghế đại biểu của dân. Làm như vậy là coi thường cử tri, sẽ khiến người dân rất mất niềm tin", ông Cần nói.

Dân hỏi vụ ông Tất Thành Cang: TP.HCM nói cho dân hiểu...

Chia sẻ với cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận các ý kiến và hứa chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý. Liên quan phản ánh về ông Tất Thành Cang, ông Khuê cho biết ông Cang bị Ban chấp hành Trung ương Đảng xem xét kỷ luật trong phạm vi cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tuy nhiên với Đảng bộ TP HCM, ông này vẫn còn vai trò Thành ủy viên, và là đại biểu HĐND TP HCM ứng cử ở đơn vị quận 10. "Vị trí Thành ủy viên và đại biểu HĐND TP HCM của ông Tất Thành Cang như thế nào thuộc thẩm quyền của Đảng bộ TP HCM", ông Khuê nói.

Thái An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 15/10/2019 14:58

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện