Siêu xe của CSGT miền Tây: 'Hiệu quả, anh em rất quý...'

(Tin tức thời sự) - Theo Thượng tá Vũ, chỉ khi nào tuần tra phòng chống đua xe hoặc dẫn đoàn công tác thì mới sử dụng dàn xe BMW R 1250 GSA.

Theo tìm hiểu, tại Đồng Tháp có dàn xe  BMW R 1250 GSA, còn tại tỉnh An Giang có dàn xe Yamaha FJR1300 với dung tích 1.300 phân khối.

Nói về những chiếc xe này, sáng ngày 6/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh An Giang xác nhận, An Giang đã mua 4 chiếc xe Yamaha FJR1300 với dung tích 1.300 phân khối.

"Bốn chiếc xe này vừa để phục vụ công tác phòng, chống đua xe và tội phạm vừa để dẫn đầu đoàn đón các lãnh đạo cấp cao. An Giang mua 4 chiếc xe này từ năm 2019 và cũng kể từ đó, nạn đua xe trái phép cũng đã hạn chế hơn.

Trước đó, nạn đua xe ở An Giang diễn ra nhiều và được thay đổi địa điểm liên tục", vị đại diện trên cho biết.

Sieu xe cua CSGT mien Tay: 'Hieu qua, anh em rat quy...'
CSGT tỉnh An Giang đã được trang bị dàn xe Yamaha FJR1300 để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống đua xe. Ảnh: TNO

Cũng theo vị đại diện này, tiền để mua 4 chiếc xe này được trích từ quỹ của Ban an toàn giao thông tỉnh. Cán bộ nào được điều khiển 4 chiếc xe này cũng phải qua đào tạo để có thể xử lý được các tình huống khi đi trên đường.

"Những chiếc xe này chỉ được sử dụng khi có kế hoạch hoặc đi tuần tra kiểm soát chứ không phải sử dụng hàng ngày", vị đại diện trên cho cho biết thêm.

Về dàn xe BMW R 1250 GSA của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Thượng tá Thái Viết Vũ - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng CSGT tiếp nhận dàn xe này vào tháng 11/2020.

Dàn xe tham gia nhiệm vụ phòng, chống đua xe trên địa bàn và phục vụ công tác dẫn đường trong các dịp lãnh đạo cấp cao của T.Ư về địa phương công tác.

“Từ lúc trang bị xe tới nay, công tác phòng, chống đua xe trên địa bàn hiệu quả thấy rõ. Đúng là các đối tượng đua xe gặp mấy xe này của anh em truy đuổi thì chỉ có “khóc thét” như thông tin trên mạng xã hội đã đăng.

Xe đấu của nhóm đua xe cỡ nào thì CSGT cũng xử lý được. Dòng xe này rất linh hoạt, anh em xoay trở rất nhanh nên rất hiệu quả”, Thượng tá Vũ nói.

Sieu xe cua CSGT mien Tay: 'Hieu qua, anh em rat quy...'
Xe BMW R 1250 GSA của CSGT tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TNO

Theo lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Đồng Tháp, sau khi tiếp nhận dàn xe trên, lực lượng CSGT đã tổ chức tập huấn kỹ năng điều khiển xe thực tế cho các cán bộ, chiến sĩ.

“Thực ra Đồng Tháp học tập kinh nghiệm từ An Giang trong công tác phòng, chống đua xe nên mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo tỉnh hỗ trợ kinh phí để trang bị 4 xe này.

Do các xe có giá trị lớn nên anh em rất quý, chỉ khi nào thực hiện phòng chống đua xe hoặc dẫn đoàn công tác thì mới sử dụng”, Thượng tá Vũ nói thêm.

Thùy Dung

Thứ Tư, 06/01/2021 14:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện