Sở Nội vụ Hà Nội có 8 PGĐ: Không do bổ nhiệm

(Tin tức thời sự) - Theo Trưởng ban Pháp chế (HĐND TP.Hà Nội), Sở Nội vụ có 8 phó giám đốc là do chính sách cán bộ, không liên quan đến bổ nhiệm.

Liên quan đến thông tin Sở Nội vụ Hà Nội thừa phó giám đốc, sáng ngày 30/6, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế cho hay, số phó giám đốc thừa ở Sở Nội vụ không liên quan gì đến bổ nhiệm.

“Đây là việc liên quan đến chính sách cán bộ chứ không phải việc bổ nhiệm, đề bạt vượt số lượng theo quy định của Chính phủ”, ông Nam khẳng định.

Ông Nam phân tích, năm 2014 số cấp phó ở các sở chuyên môn thuộc UBND TP Hà Nội thực hiện đúng theo Nghị định 24, tức là không quá 4. Đến năm 2015 đại hội Đảng và năm 2016 bầu cử chính quyền các cấp thì có chính sách phải đủ tuổi để đảm nhiệm vị trí trong 30 tháng. Do đó, một số lãnh đạo chủ chốt không được tái cử, phải nhận nhiệm vụ khác dù không bị kỷ luật gì.

So Noi vu Ha Noi co 8 PGD: Khong do bo nhiem
Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam

Cũng theo ông Nam, Hà Nội đang làm rất quyết liệt trong vấn đề tinh giản biên chế. Ông Nam gọi đó là “cuộc cách mạng” của Hà Nội trong tổ chức, cải tổ bộ máy biên chế. Qua đó trên địa bàn đã giảm được số lượng lãnh đạo quản lý.

Tại hội buổi họp báo, ông Nguyễn Hoài Nam cũng nhận được đề nghị làm rõ lý do tại sao Ban Pháp chế không đưa thông tin Sở Nội vụ có tới 8 phó gám đốc vào trong báo cáo kết quả khảo sát về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp trên địa bàn?

Về việc này, ông Nam cho rằng, thẩm quyền, trách nhiệm của Ban Pháp chế chỉ dựa trên cơ sở giám sát thực hiện Nghị quyết của HĐND TP về giao chỉ tiêu biên chế công chức, viên chức.

Liên quan đến vấn đề giải quyết hàng loạt Phó giám đốc Sở, mới đây, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh này trước đây có đến 6 Phó Giám đốc nhưng kể từ ngày 1/6 chỉ còn 3 Phó Giám đốc.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Trượng được điều động giữ chức Phó Ban Dân vận. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng đang làm hồ sơ và xin ý kiến để ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Dũng cho biết, việc thừa việc thừa Phó Giám đốc ở 2 Sở trên là do quá trình sắp xếp, sáp nhập và đây là 2 Sở rất lớn.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 30/06/2017 17:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện