Sở TP.HCM hỏi vặn hồ sơ giả: Bộ Công an nói thẳng

(Tin tức thời sự) - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến khẳng định kết luận của C45 về dự án 79 triệu USD hồ sơ giả là kết luận chính thức, có giá trị pháp lý.

Sáng 18/9, xác nhận với Đất Việt, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho biết vừa ký văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM liên quan đến hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần 2 của Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh nhà Việt Nam-Hàn Quốc.

Đây là dự án khu nhà ở cao tầng The Mark có tổng mức đầu tư 79 triệu USD tại quận 7, TP.HCM.

So TP.HCM hoi van ho so gia: Bo Cong an noi thang
Phối cảnh dự án The Mark có tổng mức đầu tư 79 triệu USD của VK Housing

Theo ông Tiến, nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 21/4/2016 của Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh nhà Việt Nam-Hàn Quốc là giả mạo là kết luận của cơ quan công an theo quy định.

“Chúng tôi chỉ điều tra, xác định giấy tờ trên là giả mạo. TP.HCM theo quy định của luật đầu tư thì họ phải xem xét”, ông Tiến khẳng định.

Văn bản do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến ký cho biết, quy trình phối hợp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư với cơ quan công an và các cơ quan khác (nếu có) trong việc xác định nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư là giảo mạo được thực hiện trên các cơ sở được quy định tại Điều 25, Điều 26, Điều 27 Bộ luật Tố tụng hình sự, Khoản 3 Điều 62 Nghị định số 78/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn, phối hợp giữa các cơ quan đơn vị khác (nếu có).

Căn cứ Quyết định phân công giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố số 42/C45-P8 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) và kết quả điều tra xác minh, ngày 11/5/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C45) đã ban hành văn bản số 334/C45-P8 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thông báo kết quả điều tra.

Trước đó, ngày 11/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản số 334/C45-P8 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thông báo kết quả điều tra về việc “nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần 2 ngày 21/4/2016 của Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh nhà Việt Nam-Hàn Quốc là giả mạo.

Ngay sau đó, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM Lê Thị Huỳnh Mai ký văn bản gửi lại Bộ Công an đề nghị nhận được sự hỗ trợ.

“Để đảm bảo chặt chẽ, đúng các bước, đúng thẩm quyền của từng cơ quan trong việc xử lý nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư là giả mạo, đồng thời hỗ trợ trường hợp của Công ty VK Housing, kính đề nghị Bộ Công an có văn bản hướng dẫn về việc: nội dung văn bản số 334 của cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an có được xem là kết luận của Cơ quan Công an theo quy định tại Khoản 3, điều 62, nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về dăng ký doanh nghiệp hay không?”, công văn của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nêu rõ.

Hà Hoàng

Thứ Hai, 18/09/2017 13:36

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện