Sư cô bạo hành tiểu ni: Kỷ luật biệt chúng sám hối

(Tin tức thời sự) - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đã áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối với Sư cô đánh tiểu ni.

Chiều 12/6, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM vừa tổ chức phiên họp xử lý vụ việc sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiền) dùng bạo lực để dạy dỗ đệ tử.

Sau khi thảo luận, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tại TP.HCM thống nhất kết luận thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP.HCM) đối với sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo. Đồng thời, Ban trị sự cũng thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 2 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

Su co bao hanh tieu ni:  Ky luat biet chung sam hoi
Ảnh cắt từ clip

Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 06 tháng đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 chịu trách nhiệm giám sát.

Giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 4 chịu trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo tinh thần Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, các chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật hiện hành đối với cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Sau sự việc trên, mẹ cháu bé cho biết, sư cô đã chủ động gọi điện xin lỗi, kể toàn bộ sự việc cho chị nghe về lý do đánh cháu bé trước khi clip được đăng tải. Mẹ cháu bé cũng khẳng định mình tự nguyện cho sư cô chùa Long Nguyên dạy dỗ bé theo cách của sư cô.

Trao đổi với báo chí, một đại diện tại chùa Long Nguyên xác nhận sự việc trên là ở chùa nhưng đã diễn ra khoảng 4 tháng, không biết vì lý do gì mà người quay clip lại đăng tải lên mạng xã hội?

Theo đại diện của nhà chùa, việc sư trụ trì có hành động đánh cháu bé là do cháu nói dối, lười học. Chỉ vì yêu thương bé, trong lúc bực tức sư cô trụ trì đã không kiềm chế được bản thân. Sau khi có hành động đánh bé để răn dạy, sư cô trụ trì cảm thấy có lỗi nên đã chủ động gọi điện xin lỗi và kể rõ cho mẹ bé gái nghe toàn bộ sự việc.

Đại diện phát ngôn của nhà chùa cũng cho biết, sau sự việc, mọi hoạt động, sinh hoạt của cháu bé đã diễn ra bình thường. Tuy nhiên, sau khi clip trên xuất hiện trên mạng, một số phật tử, người dân và cơ quan chức năng đến chùa làm việc khiến tâm lý cháu có chút sợ hãi. Hiện mẹ cháu bé cũng có mặt tại chùa để giúp con ổn định tâm lý.

Chiều 11/6, mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi cảnh một sư cô có hành vi bạo lực với một nữ đệ tử khiến nhiều người bức xúc.

Theo nội dung clip, sư cô đã “dạy dỗ” một nữ đệ tử bằng tay. Mặc cho đệ tử van xin, sư cô vẫn không dừng lại mà tát nhiều cái vào mặt rồi nói: "Tại sao vậy? Sư phụ không cho nói láo mà sao con vẫn nói láo? Từ hồi nào con nói láo sư phụ bao nhiêu lần rồi? Trên đời này sư phụ ghét nhất là nói láo mà sao con nói láo sư phụ hoài vậy".

Cuối clip, sư cô còn sử dụng một đoạn cây để “dạy dỗ” học trò và căn dặn một tiểu ni cô khác lấy đây làm bài học.

Clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa

Thu Hiền (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 13/06/2020 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện