Tai nạn tại bồn lắng bùn đỏ dự án bauxite Tân Rai

(Tin tức thời sự) - "Vụ tai nạn lao động làm 1 người tử vong, 1 người bị thương tại nhà máy Alumin, thuộc dự án bauxite nhôm Tân Rai đã được xử lý ổn thỏa".

Trao đổi với Đất Việt tối 29/5, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa đã cho biết như vậy. Ông Hòa khẳng định thêm, đến thời điểm này việc xử lý hậu quả vụ việc đã được thực hiện. Các nạn nhân đã được đền bù.

Vụ việc xảy ra vào trưa 28/5, khi nhóm công nhân của Công ty Thái Nam, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đơn vị hợp đồng làm vệ sinh tại nhà máy Alumin, đang dùng vòi bơm áp lực cao để xúc rửa bồn số 3, thuộc phân xưởng lắng rửa bùn đỏ thì tai nạn xảy ra.

Bồn lắng rửa bùn đỏ trong tổ hợp bôxit nhôm Tân Rai
Bồn lắng rửa bùn đỏ trong tổ hợp bauxite nhôm Tân Rai

Theo ông Hòa, trong quá trình làm việc khi anh Lê Trí Đức dùng vòi xịt nước vào thành bồn thì bị trượt chân và bùn đỏ rơi xuống vùi lấp anh Đức. Đây là bồn số 3 có đường kính 20m, cao 28m.

Phát hiện anh Đức bị nạn, anh Trúc lao vào cứu anh Đức. Khoảng hơn 10 phút sau, anh Đức được vớt ra khỏi lớp bùn nhưng đã tử vong. Còn anh Nguyễn Thanh Trúc bị bỏng nặng, hiện được điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Triệu, chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), khẳng định nạn nhân tử vong không do tác động của hóa chất bùn từ đỏ mà do bị va đập bởi khối bùn đỏ kết cứng như đá rơi đè lên người.

Nhận định về vụ việc, ông Hòa cũng cho rằng đây chỉ là một vụ tai nạn lao động nên không đáng ngại về vấn đề xử lý hồ bùn đỏ. 

Bích Ngọc

Thứ Sáu, 30/05/2014 06:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện