Tài xế bỏ chạy, thanh tra giao thông bám chắc buồng lái

(Tin tức thời sự) - Khi cơ quan chức năng đang kiểm tra thì tài xế xe tải tăng tốc bỏ chạy nên cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa buồng lái.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 26/8 tại trạm cân của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng trên Quốc lộ 10. Trao đổi với báo chí, Chánh thanh tra Sở GTVT Hải Phòng Hoàng Tiến Nam xác nhận vụ việc.

Theo đó, khi phát hiện xe tải mang biển số 77C-107.09 (biển số tỉnh Bình Định) có dấu hiệu quá tải, một cán bộ thanh tra giao thông của đơn vị này đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Lái xe tải chấp hành hiệu lệnh và trình giấy tờ xe cho cán bộ thanh tra tên Hải, rồi nhận lại trước khi đưa xe vào vị trí cân; sau đó tài xế bất ngờ nhấn ga bỏ chạy. Theo phản xạ, cán bộ thanh tra nhảy lên bám vào cửa xe. Thấy vậy, tài xế vẫn tăng ga bỏ chạy về hướng Thái Bình.

Tai xe bo chay, thanh tra giao thong bam chac buong lai
Thanh tra giao thông Hải Phòng "đánh đu" bên ngoài cửa lái chiếc xe quá tải. (Ảnh VNE)

Xe tải bỏ chạy được khoảng 3km thì bị 1 xe khách tuyến Quảng Ninh - Thái Bình ngăn chặn. Tổ công tác của trạm cân cũng đã kịp thời có mặt để khống chế.

Danh tính lái xe được xác định là Võ Văn Tùng. Phương tiện sau đó đã được áp tải về trạm cân. Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy, tài xế Tùng chở quá tải 88,9%, quá tải cầu đường trên 53%.

Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã lập biên bản và tạm giữ chiếc xe vi phạm để phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bình Định để xử lý.


Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 27/08/2019 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện