Tài xế kéo nạn nhân 60km: Chứng minh lời khai bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Công an huyện Tuy Phong đang trích xuất camera cung đường 60km mà tài xế Tùng kéo lê nạn nhân dưới gầm xe sau khi xảy ra va chạm.

Ngày 20/1/2021, thông tin từ Công an huyện Tuy Phong - Bình Thuận cho biết, đơn vị đang tiến hành trích xuất camera giao thông từ thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) đến huyện Thuận Nam - Ninh Thuận để xác định độ chính xác trong lời khai của tài xế xe container Bùi Minh Tùng (49 tuổi).

Bên cạnh đó, Công an huyện Tuy Phong cũng lấy lời khai của các lái xe chạy sau xe container do Tùng điều khiển, kể cả một số đoạn xe đầu kéo này đã dừng lại để củng cố chứng cứ.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vào thời điểm CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, Bùi Minh Tùng xuống xe và khẳng định không hề hay biết xe mình đã gây ra tai nạn và kéo nạn nhân đi gần 60km.

Ngoài Tùng, trên xe còn có vợ của tài xế này và người vợ cũng khẳng định không hề hay biết gì.

Tai xe keo nan nhan 60km: Chung minh loi khai bat ngo
Camera ghi lại thời điểm xe container do Tùng điều khiển va chạm với xe máy, cuốn nạn nhân mắc kẹt trong gầm xe.

Trong khi đó, từ camera an ninh của một số cửa hàng gần khu vực tải ra va chạm giữa xe của Tùng với người đàn ông điều khiển xe máy vào tối ngày 17/1 thể hiện, thời điểm xảy ra va chạm đã phát ra tiếng động lớn, kèm theo tia lửa kéo dài dưới nền đường do xe Tùng điều khiển kéo lê chiếc xe máy của nạn nhân đi một đoạn đường dài.

Luật sư Nguyễn Văn Thành - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, lời khai của vợ chồng Tùng chỉ là lời khai ban đầu, việc chứng minh lời khai đó có đúng hay không thuộc về cơ quan cảnh sát điều tra.

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, cơ quan chức năng sẽ xác định xem Tùng có biết va chạm giao thông hay không, có vật mắc dưới gầm xe hay không mà vẫn điều khiển xe di chuyển?

Những câu hỏi này sẽ được làm rõ sau khi có lời khai của những nhân chứng (tài xế, người dân chứng kiến), kết quả khám nghiệm hiện trường và camera hành trình ghi lại...

Trong trường hợp tài xế Tùng vẫn khẳng định không biết vụ tai nạn nhưng kết quả kiểm tra cho thấy có bằng chứng chứng minh Tùng biết vụ tai nạn, có vật mắc lại dưới gầm xe mà vẫn điều khiển thì hoàn toàn có thể khẳng định Tùng đã cố tình bỏ chạy hòng thoát tội, lời khai của Tùng lại là tình tiết tăng nặng cho hành vi của đối tượng này" - ông Thành nói.

Trước đó, tối ngày 17/1, Tùng điều khiển xe đầu kéo do Tùng điều khiển lưu thông theo hướng Phan Thiết - Phan Rang. Khi xe đến đoạn qua cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa đã xảy ra va chạm với xe máy do ông TĐV (45 tuổi, trú xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong) vừa qua đường, lưu thông cùng chiều phía trước.

Sau va chạm, xe đầu kéo tiếp tục di chuyển, cuốn theo thi thể nạn nhân dưới gầm xe. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã báo với lực lượng chức năng.

Khi chiếc xe đầu kéo di chuyển cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 60km thuộc địa phận xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận thì bị lực lượng CSGT Trạm Du Long, thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Thuận chặn lại.

Kiểm tra chiếc xe đầu kéo, công an phát hiện thi thể nạn nhân ở dưới gầm xe bên trái sau bánh trước. Lực lượng công an đã tiến hành đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Đồng thời bàn giao tài xế và phương tiện cho Công an huyện Tuy Phong giải quyết.

Trích xuất camera thời điểm va chạm có tiếng động rất mạnh, khi xe đầu kéo cuốn xe mô tô vào gầm xe đã tạo ra tia lửa kéo dài.Tuy nhiên, sau đó tài xế xe đầu kéo vẫn điều khiển xe đi tiếp.

Ngọc Thanh

Thứ Tư, 20/01/2021 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện