Tài xế phải bồi thường 200 triệu tại chỗ: 'Rất tiếc'

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cho biết, sẽ yêu cầu điều tra rõ, nếu lái xe ôtô đi đúng thì người nhà nạn nhân phải trả lại số tiền.

Liên qua đến vụ việc sau tai nạn chết người, người dân bao vây đòi bồi thường 400 triệu ngay tại chỗ, theo ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai, quan điểm xử lý là cơ quan có thẩm quyền phải xác định rõ ai đúng, ai sai; sau đó sẽ xem xét các vấn đề về bảo hiểm, chế độ chính sách để có hướng giải quyết chứ không thể tùy tiện.

“Chúng tôi sẽ có văn bản trước hết yêu cầu Công an huyện Sa Pa phải điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý rõ ràng, nghiêm túc theo quy định của pháp luật”, ông Sơn khẳng định.

Tai xe phai boi thuong 200 trieu tai cho: 'Rat tiec'
Người dân và người thân nạn nhân bao vây tại hiện trường. Ảnh: Tùng Lâm

Về việc gia đình, người dân địa phương ùn ùn kéo đến đòi lái xe ô tô bồi thường 400 triệu không cho đặt cọc, gây ách tắc, cản trở giao thông; cuối cùng phía lái xe ô tô phải đưa ra 200 triệu mới tạm yên, ông Sơn cho biết hành vi này là trái pháp luật vì không theo quy định nào.

“Rất tiếc không hiểu sao lực lượng chức năng địa phương có mặt tại đó nhưng lại để xảy ra vụ việc này khi còn chưa xác định rõ bên đúng bên sai.

Trước mắt, vì việc đã rồi nên coi như đó là tiền tạm ứng. Còn sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ yêu cầu làm rõ, nếu lái xe ô tô đi đúng thì bên kia sẽ phải trả lại số tiền”, ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng cho biết lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo Lào Cai báo cáo về việc để học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông như trường hợp em Hạng A Câu, dẫn tới vụ tai nạn đáng tiếc trên.

Như đã thông tin, Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, vào khoảng 11h40 ngày 1/3, tại km108+600 quốc lộ 4D thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả (huyện Sa Pa) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong. 

Theo đó, vào thời gian trên xe máy lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa do Hạng A Câu (15 tuổi, ở xã Sa Pả, huyện Sa Pa) điều khiển đã tông trực diện vào ôtô 5 chỗ đang đi hướng ngược lại khiến Hạng A Câu tử vong tại chỗ, xe máy và ôtô bị hư hỏng nặng.

Sau khi xảy ra vụ việc, người nhà nạn nhân đã kéo đến hiện trường đòi tài xế Nguyễn Trọng Nghĩa (30 tuổi, ở P.Cốc Lếu, TP Lào Cai) phải bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng vào khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau một thời gian thương lượng, tài xế Nghĩa phải bồi thường 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân để về làm mai táng.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 04/03/2019 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện