Tài xế phản ứng BOT: Nhất loạt nhờ công an can thiệp

(Tin tức thời sự) - Tỉnh Quảng Ninh và Bến Tre đã yêu cầu lực lượng công an vào cuộc giải quyết lộn xộn xảy ra tại các trạm thu phí.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 21 và 22/2, một số trường hợp đã cố tình tập trung, lôi kéo người dân khu vực TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông khi Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ quốc lộ (QL) 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương đi vào hoạt động.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an Tỉnh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi cố tình gây rối, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu giá;

Thanh tra giao thông tăng cường tổ chức kiểm tra điều kiện hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông, rà soát cắm biển báo cấm đỗ, cấm dừng tại khu vực trạm, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Tai xe phan ung BOT: Nhat loat nho cong an can thiep
Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ quốc lộ (QL) 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn nắm tình hình, rà soát, phân loại những trường hợp người dân đi đến trạm tập trung đông người, xác định rõ mục đích, hành vi.

Đồng thời, những đơn vị nói trên phải phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng có biểu hiện chống đối, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm.

Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cần có ngay phương án giải tỏa, không để gây ách tắc giao thông với các ô tô qua trạm.

Được biết, từ chiều ngày 21/2, một số tài xế không chịu mua vé để phản đối thu phí, gây ách tắc giao thông tuyến QL 18 đoạn qua trạm thu phí. Đến chiều 22/2, tình hình trật tự mới được lập lại.

Tai xe phan ung BOT: Nhat loat nho cong an can thiep
Các phương tiện di chuyển qua cầu Rạch Miễu

Một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Bến Tre. Ngày 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã ký văn bản giao Công an tỉnh Bến Tre rà soát nắm rõ sự việc phương tiện cố tình gây cản trở giao thông qua trạm thu phí cầu Rạch Miễu.

"Giao công an tỉnh rà soát nắm rõ sự vụ, đồng thời phối hợp với Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, giải pháp xử lý các trường hợp tương tự để đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu giá BOT cầu Rạch Miễu...", công văn của UBND tỉnh Bến Tre nêu rõ.

Trước đó, khoảng 14h51 ngày 11/2, chiếc xe 7 chỗ biển số 60A-42… chạy vào làn số 4 của trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu.

Khi dừng xe tại cabin, tài xế dùng 5 loại tiền mệnh giá lần lượt là 2 tờ 10.000 đồng, 1 tờ 5.000 đồng, 2 tờ 2.000 đồng, 1 tờ 500 đồng và 3 tờ 200 đồng, tổng cộng số tiền tài xế đưa cho nhân viên bán vé là 30.100 đồng để mua vé dành cho loại xe 7 chỗ (30.000 đồng) và yêu cầu hoàn lại tiền thừa 100 đồng.

Khi nhân viên trả lời không có tờ 100 đồng để thối và đề nghị trả lại lại tờ 200 đồng thì tài xế không đồng ý.

Khi trưởng ca trực giải thích với tài xế và đề nghị tài xế chọn loại tiền khác vì tình hình giao thông lúc đó sắp xảy ra ùn ứ nhưng cả hai bên "không tìm được tiếng nói chung" nên phía trạm BOT cầu Rạch Miễu đã gọi cảnh sát giao thông đến giải quyết.

Hồng Dương

Thứ Sáu, 23/02/2018 15:20

Sự Kiện