Tân Giám đốc Công an xắn tay quyết làm trong sạch

(Tin tức thời sự) - Đại tá Vũ Hồng Văn đã có những hành động cụ thể, quyết liệt để thực hiện trong sạch vững mạnh đội ngũ như tuyên bố tại thời điểm nhậm chức.

Chiều ngày 9/12/2019, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã gửi thư khen, biểu dương thành tích của cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai trong những ngày gần đây khi đã có những việc làm cụ thể, quyết liệt trong việc đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Quả thực, kể từ khi Đại tá Vũ Hồng Văn điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 27/11/2019, vị này đã có nhiều việc làm để thể hiện sự quyết tâm xây dựng đội ngũ công an Đồng Nai trong sạch vững mạnh toàn diện, trấn áp tội phạm.

Trong vòng chưa đầy 2 năm, Đại tá Vũ Hồng Văn hai lần thay đổi vị trí công tác. Tháng 6/2018, đang là Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Đại tá Vũ Hồng Văn được Bộ Công an điều vào Đắk Lắk làm Giám đốc Công an tỉnh này.

Tan Giam doc Cong an xan tay quyet lam trong sach
Chân dung Đại tá Vũ Hồng Văn.

Nhận chức khi mới 42 tuổi, trên cương vị đó, dù chỉ khoảng 500 ngày, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong công tác, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Ông đã nhiều đêm thức trắng cùng cán bộ chiến sỹ “đột kích” triệt phá các tụ điểm mua, bán, sử dụng ma túy tại các quán bar, karaoke; triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển gỗ lậu; trấn áp các băng nhóm tội phạm…

Đại tá Vũ Hồng Văn đã tạo tình cảm mạnh với người dân phố núi bằng hình ảnh đội mũ cối đi đánh án, điều khiển xe 3 bánh duyệt điều lệnh.

Đại tá Văn được Bộ Công an bổ nhiệm về làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trong lúc nội bộ tại đây có nhiều vụ lùm xùm và có nhiều lãnh đạo bị kỷ luật.

Vì vậy, nhiều người kỳ vọng ông ổn định lại nhân sự, bộ máy làm việc, đồng thời góp sức lập lại an ninh trật tự ở một địa bàn được xem là "điểm nóng" của vùng đất Đông Nam Bộ.

Nổi lên là vụ việc 2 chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo một số lãnh đạo cấp phòng bảo kê xe vi phạm, ăn chặn tiền trực đêm dịp lễ tết của nhân viên.

Trước khi đến Đồng Nai nhận công tác, Đại tá Vũ Hồng Văn gửi thư cảm ơn đến người dân, các cơ quan báo chí đã đồng hành, phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Trong thư cảm ơn, Đại tá Vũ Hồng Văn chia sẻ, thời gian qua, lực lượng công an tỉnh đã đồng tâm, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất, triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác để kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tích cực tham mưu, giải quyết nhiều vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở, không để hình thành các "điểm nóng", không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…

Tại thời điểm nhận chức vụ mới tại Đồng Nai, ông Văn phát biểu, kể từ giờ phút này sẽ toàn tâm toàn ý cho việc xây dựng đội ngũ công an Đồng Nai trong sạch vững mạnh toàn diện, kế tục xứng đáng sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước.

Tan Giam doc Cong an xan tay quyet lam trong sach
Ông Văn với hình ảnh thân thuộc, đội mũ cối triệt phá tội phạm.

Thực hiện lời tuyên bố này, ngày 5/12, ông Văn đã có buổi làm việc với Phòng CSGT. Tại cuộc họp ông Văn đã hỏi Trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2 - có "bảo kê xe quá tải như báo chí phản ánh không?".

Trung tá Cảng trả lời với tân giám đốc rằng "chỉ gọi điện xin xe cho các mối quan hệ với lãnh đạo chứ không can thiệp vào xe quá tải!".

Trước câu trả lời này, ông Văn đưa ra lời khuyên với Trung tá Cảng "đừng quanh co" mà phải nghiêm túc nhận sai, bởi các tổ công tác của Công an Đồng Nai vẫn đang làm việc với các nhà xe, các cây xăng để làm rõ việc "mua đường".

Đồng thời, ông Văn đã có quyết định đình chỉ công tác 60 ngày đối với những cán bộ CSGT liên quan đến tố cáo bảo kê xe vi phạm để làm rõ vụ việc.

Đến đêm ngày 8/12/2019, Đại tá Vũ Hồng Văn trực tiếp chỉ đạo gần 100 chiến sĩ cảnh sát đột nhập vào quán bar COSMO nằm ở tầng 4 khách sạn Center Park (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa), bắt giữ gần 100 đối tượng đang sử dụng chất ma túy.

Đây là tụ điểm đi vào hoạt động từ đầu tháng 9/2019, bị kiểm tra một lần vào tháng 10/2019 nhưng sau đó lại đổi tên và quay trở lại hoạt động như cũ.

Chủ khách sạn nơi quán bar COSMO hoạt động là Huỳnh Thị Kim Cúc - em gái của ông Huỳnh Uy Dunhx (biệt danh Dũng "lò vôi" ở Bình Dương).

Bên cạnh đó, ông Văn còn chỉ đạo lực lượng công an ở các địa bàn huyện Long Thành, TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa ập vào các tụ điểm ăn chơi nổi cộm trong khu vực để triệt phá các băng nhóm, mầm mống của tội phạm.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 10/12/2019 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện