Tàu Vinacomin Hà Nội đâm chìm tàu ngư dân: Lời xin lỗi

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Vinacomin Hà Nội đã gặp 6 ngư dân huyện Núi Thành nói lời xin lỗi sau khi nhân viên của đơn vị đâm chìm tàu của ngư dân.

Chiều ngày 18/7/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Phan Phước Đồng - Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: "Ngày 17/7/2020, lãnh đạo Vinacomin Hà Nội đã gặp trực tiếp 6 ngư dân trước đó đi đánh cá bị tàu của doanh nghiệp này đâm chìm để gửi lời xin lỗi".

Buổi xin lỗi diễn ra tại trụ sở UBND xã Bình Minh, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo xã và đại diện Đồn Biên phòng Cửa Đại.

"Lãnh đạo Vinacomin gửi lời xin lỗi chân thành tới các ngư dân liên quan vì sự việc xảy ra. Đồng thời cam kết với lực lượng chức năng sẽ phối hợp để làm rõ sự việc. Trong buổi làm việc này, phía lực lượng biên phòng cũng yêu cầu Vinacomin Hà Nội đưa thuyền trưởng và 2 thuyền phó điều khiển tàu đâm chìm tàu ngư dân đến Đồn Biên phòng Cửa Đại để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc" - ông Đồng cho biết.

Tau Vinacomin Ha Noi dam chim tau ngu dan: Loi xin loi
Đại diện Vinacomin Hà Nội gặp gỡ, xin lỗi 6 ngư dân tàu các gặp nạn

Trước đó, rạng sáng 16/7, tàu cá QNa 94727TS của ông Hồ Văn Khanh (36 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) gồm 6 thuyền viên hoạt động ở vùng biển Đà Nẵng (cách đảo Sơn Trà 4 hải lý về hướng Đông) thì bị một tàu hàng đâm chìm.

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kêu gọi các tàu cá hoạt động xung quanh đến ứng cứu. Lúc này, tàu cá QB 92378 hoạt động gần đó phát hiện sự việc đã đến cứu vớt 6 thuyền viên bị nạn.

Sau đó, tàu QNa 95195 TS của ông Trần Công Minh (ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) đang hành nghề cách tàu bị nạn 6 hải lý tới hỗ trợ đưa các thuyền viên vào bờ.

Qua điều tra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác định tàu hàng Vinacomin Hà Nội chính là phương tiện đâm chìm tàu cá của ngư dân khi đi từ TP Vũng Tàu đến nhập hàng tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Có thông tin nói rằng, sau khi đâm chìm tàu của ngư dân, tài Vinacomin Hà Nội đã bỏ chạy, không dừng lại thực hiện công tác ứng cứu. Trước thông tin này, Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, hiện chưa nhận được thông tin nào từ những ngư dân liên quan phản ánh.

Đồng thời, phía Đồn Biên phòng Cửa Đại sẽ làm việc với các thuyền viên và ngư liên quan để xác minh có việc tàu của Vinacomin Hà Nội bỏ chạy sau khi đâm chìm tàu của ngư dân hay không.

Ngọc Thanh

Thứ Bảy, 18/07/2020 15:26

Sự Kiện