Thanh tra gặp khó ở Vĩnh Phúc: Nói ngược

(Tin tức thời sự) - Theo ông Vũ Đức Kim, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường mỗi một dự án phải có nhiều bộ hồ sơ, chứ không chỉ có một bộ.

Ngày 20/6, ông Vũ Đức Kim, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường bác bỏ thông tin huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ để cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng.

Mặc dù tài liệu, hồ sơ liên quan tới 29 xã thuộc diện thanh tra đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, song theo ông Kim mỗi một dự án phải có nhiều bộ hồ sơ, chứ không chỉ có một bộ.

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra mới trong quá trình làm việc để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch, theo Báo giao thông.

Thanh tra gap kho o Vinh Phuc: Noi nguoc
Dự án Đầm Thùng, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường là một trong những dự án được thanh tra. Ảnh: TNO

Trong khi trước đó, tại biên bản làm việc chiều 17/6 giữa các bên, ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, khẳng định huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc

Tuy nhiên, đại diện huyện Vĩnh Tường cho biết, huyện không còn hồ sơ để cung cấp vì mọi tài liệu, hồ sơ liên quan tới 29 xã thuộc diện thanh tra đã bị niêm phong và chuyển hết cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, điều tra.

Ghi nhận ý kiến của các đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, Phó trưởng đoàn thanh tra Đỗ Đức Thắng đề nghị UBND huyện có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra mới; đồng thời cung cấp các phiếu yêu cầu cung cấp hồ sơ, danh sách dự án do UBND huyện, UBND các xã làm chủ đầu tư từng cung cấp cho đoàn thanh tra trước.

Trong khi đó, ông Chu Hồng Uy, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng, Trưởng đoàn thanh tra, cho rằng hồ sơ, tài liệu cơ bản được lưu trữ nhiều bộ. Ông đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp theo yêu cầu của đoàn.

Được biết, đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng với 13 thành viên đã bắt đầu công việc thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc từ ngày 18/6, sau khi đoàn thanh tra gồm 5 người trước đó có 3 thành viên bị bắt vì hành vi nhận hối lộ.

Từ ngày 18/6 đến nay, đoàn thanh tra đã xem lại kết quả của đoàn thanh tra trước đó đã làm tại địa phương này.

Thời hạn đoàn thanh tra 13 người, do ông Chu Hồng Uy, Phó chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, làm Trưởng đoàn, làm việc tại huyện Vĩnh Tường cũng được gia hạn thêm 25 ngày làm việc, tính từ thời điểm bắt đầu tiếp tục nhiệm vụ thanh tra.

Ngoài ông Uy, có 2 thành viên được cử làm phó trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc lần này là bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng và các thành viên còn lại gồm:

Bà Hoàng Thị Hường, ông Nguyễn Đình Anh, ông Tạ Văn Dũng, ông Phạm Duy Khánh, ông Nguyễn Văn Thơm, ông Nguyễn Quang Hưng, ông Nguyễn Mạnh Cường, ông Hoàng Hữu Đức, ông Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên.

Ngọc Hà

Thứ Sáu, 21/06/2019 07:46

Sự Kiện