Thêm 5 người nước ngoài trốn trong quán trà sữa Đà Nẵng

(Tin tức thời sự) - Nhóm 5 người Trung Quốc vừa được cơ quan chức năng Đà Nẵng phát hiện đang trốn ở tầng 2 của quán trà sữa ở quận Hải Châu.

Ngày 28/7, nhiều tờ báo đưa tin, cơ quan công an và UBND phường Bình Thuận, quận Hải Châu mới phát hiện nhóm 5 người Trung Quốc trốn trong quán trà sữa trên đường Trưng Nữ Vương.

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 26/7, Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Hải Châu phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện nhóm người Trung Quốc này đang trốn trên tầng 2 của quán trà sữa.

“Nhóm người Trung Quốc này được một người đàn ông Việt Nam tên Tấn chưa rõ họ, địa chỉ dẫn về quán trà sữa này để lẩn trốn”, nguồn tin cho biết.

Thông tin ban đầu, quán này do người tên Tấn thuê lại và hiện cơ quan công an đang làm việc để xác định nhóm này nhập cảnh như thế nào, lưu trú từ bao giờ.

Sau khi phát hiện, cơ quan công an cũng đã đưa 5 người Trung Quốc đến Bệnh viện Phổi để cách ly y tế.

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 (TP.HCM). Hiện những người này đã được đưa đi cách ly tại huyện Củ Chi.

Ngoài 9 người trên, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, từ tháng 5 đến nay đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, cho biết hiện nay, các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài đã bắt đầu quay trở lại làm việc.

Để kiểm soát dịch bệnh, cơ quan chức năng phải tập hợp danh sách gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội để trình UBND TP.HCM trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Các trường hợp này cần được cách ly và giám sát, xét nghiệm theo đúng quy định đối với người từ nước ngoài.

Them 5 nguoi nuoc ngoai tron trong quan tra sua Da Nang
Ngành y tế TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh HCDC

Không chỉ tại TP.HCM mà tại TP.Đà Nẵng, cùng ngày, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5, huyện Phú Lộc phát hiện 2 công dân quốc tịch Trung Quốc điều khiển xe gắn máy, di chuyển từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế. Ngay sau đó, 2 người này đã được kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện trên địa bàn tỉnh có 76 trường hợp F2, F3  liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418 ở Đà Nẵng.

Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà. Hiện có 6 người đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, gồm người từ Lào về và người cách ly có liên quan đến bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Sở Thông tin và Truyền thông đã kích hoạt chế độ khai báo y tế, điện tử. Cách thức tương tự như khai báo tại các trạm cho nên đối với các trường hợp khi người dân về đến nhà và những trường hợp từ Đà Nẵng ra cần phải khai báo thì không áp dụng khai báo giấy nữa, toàn bộ thực hiện trên điện tử hết.

Và dữ liệu này sẽ được phân phối, chuyển về cho Sở Y tế cũng như các địa phương để biết ngay thông tin về những người liên quan và cùng quản lý".

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 28/07/2020 18:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện