Thêm một bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng, chưa biết nguồn lây

(Tin tức thời sự) - Ca nhiễm Covid-19 số 418 là nam bệnh nhân 61 tuổi sống tại TP. Đà Nẵng, hiện chưa xác định nguồn lây bệnh.

Sáng 26/7, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca Covid-19 mới lây trong cộng đồng.

Cụ thể, ca bệnh 418 là bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

Trước đó, bệnh nhân 418 đến Trung tâm Y tế quận Hải Châu khám bệnh, sau đó được cơ sở y tế này chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tại đây, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân được cách ly, theo dõi, điều trị.

Them mot benh nhan Covid-19 Da Nang, chua biet nguon lay
Nơi bệnh nhân số 418 nhiễm Covid-19 đang được điều trị.

Tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, các biện pháp khoanh vùng, cách ly đã được thực hiện từ ngày 25/7. Hiện có 9 nhân viên y tế tiếp xúc trong quá trình bệnh nhân khám tại đây đã được cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, TP. Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng.

Các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng; báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các vụ, cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Trước đó, ngày 25/7/2020, cơ quan chức năng cũng đã công bố một ca nhiễm Covi-19 trong cộng đồng khác tại TP. Đà Nẵng và cũng chưa xác định được nguồn lây.

Ngay sau khi nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại ở Việt Nam, nhiều địa phương như TP. Hà Nội, TP. HCM đã kích hoạt lại biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang nơi đông người.

Tại Quảng Ninh cũng đã hỏa tốc cách ly 2 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP. Đà Nẵng.

Cụ thể, 2 viên chức của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, gồm N.H.T và N.H.N từ Đà Nẵng ra Hải Phòng ngày 22/7. Hai người cùng lưu trú tại khách sạn Hương Sen số 16 Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Sau 1 ngày, họ tiếp tục di chuyển sang Quảng Ninh để cùng tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 25/7 về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch tích cực ở TP. Đà Nẵng; kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…

Với tình hình xuất hiện bệnh nhân số 416 ở TP. Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là TP. Đà Nẵng cũng như ngành y tế bình tĩnh, kiên quyết xử lý, nhất là khu vực bệnh nhân đã đến, sinh hoạt.

Các bộ, các ngành, UBND các địa phương, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các thành phố lớn và các địa phương có liên quan quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng chống dịch tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thường xuyên như rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… nhất là những khu vực như TP. Đà Nẵng.

Ngọc Văn

Chủ Nhật, 26/07/2020 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện