Thêm nơi nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Công ty Trường Sinh

(Tin tức thời sự) - Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cho cả Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ngày 30/3/2020, trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chóng dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Thành phố đang bước vào giai đoạn vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu tất cả người dân có ý thức phòng chống dịch bệnh thì cơ quan chức năng hoàn toàn có thể kiểm soát được".

Tại Bệnh viện Bạch Mai có 3 tâm dịch, một là tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới với 2 ca bệnh là nữ điều dưỡng; hai là Khoa Thần kinh với 3 bệnh nhân từng điều trị nội trú; ba là khu vực nhà ăn, do Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ hậu cần, phục vụ.

Liên quan đến Công ty Trường Sinh, sáng ngày 30/3/2020, Bộ Y tế thông tin, đã có thêm 6 người dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại doanh nghiệp này lên tới 10 người.

Them noi nguy co lay nhiem Covid-19 tu Cong ty Truong Sinh
Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly.

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng xác nhận thông tin trên. Đồng thời, vị lãnh đạo này cho biết thêm, sau khi phát hiện có người dương tính với Covid-19, 3 nhân viên của Công ty Trường Sinh xin chuyển về Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhưng bệnh viện không tiếp nhận.

Chiều ngày 30/3, trên địa bàn TP. Hà Nội phát hiện thêm một cặp vợ chồng sống tại KĐT Thanh Hà (Thanh Oai) dương tính với Covid-19. Vợ chồng này đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3.

Người vợ làm ở Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đến 26/3. Hàng ngày, chị vẫn ra ngoài, đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND Q. Thanh Xuân cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ có khoảng 300 người, trong đó có 10 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19, khoảng 100 người tiếp xúc dạng F2.

Hiện nay dịch bệnh cũng đã lan ra 20 quận huyện của TP Hà Nội. Ông Chung nhận định, trong thời gian tới khả năng dịch bệnh có thể lan ra hết 30 quận, huyện bởi những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn thành phố rất lớn.

"Vấn đề hiện nay chúng ta khoanh dịch bệnh thế nào thôi. Tôi tin chúng ta hoàn toàn có thể khoanh được, nếu như tất cả mỗi cá nhân, cộng đồng có ý thức phòng chống dịch bệnh" - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Chung yêu cầu các quận, huyện, sở ngành phải quan sát kỹ tình hình các nước trên thế giới và Việt Nam để dự báo chính xác hơn về các nguy cơ có thể xảy ra.

"Nếu làm sai phương pháp trong phòng chống dịch bệnh này thì sẽ trả giá bằng sinh mạng của người dân. Mà không khéo bằng cả tính mạng của người thân chúng ta chứ không phải ai khác. Em ruột của tôi cũng vào thăm bệnh nhân nằm ở Khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) trong 3 ngày" - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho hay.

Hiện tại, TP. Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 test nhanh từ Bộ y Tế, được sản xuất từ Hàn Quốc. Test này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. Nếu ai đó dương tính với virus SARS-CoV2 là chính xác.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 30/03/2020 18:58

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện