Thiếu úy uống nhầm ma túy đá:Chưa rõ tử vong ở đâu?

(Tin tức thời sự) - Theo Đại tá Mộng, Công an tỉnh đã kiến nghị làm rõ trách nhiệm có việc đùn đẩy trong việc cấp cứu cho Thiếu úy Đạt hay không.

Liên quan đến vụ Thiếu úy Công an uống nhầm ma túy đá tử vong, ngày 17/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Văn Lượng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện chưa xác định được Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi) - công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma tuý, Công an huyện Long Hồ tử vong ở đâu.

"Sở Y tế vẫn đang tiến hành xác minh xem Thiếu úy Đạt tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh hay Bệnh viện tâm thần, hiện chưa có kết luận", ông Lượng nói.

Trong khi đó, về việc này, theo thông tin trên báo VOV, Công an Vĩnh Long cho biết, Thiếu úy Đạt tử vong là do uống nước có chứa chất ma túy. Địa điểm anh Đạt tử vong là tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh chứ không phải tử vong tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Thieu uy uong nham ma tuy da:Chua ro tu vong o dau?
Căn nhà nơi Thiếu úy Đạt uống ca nước có ma túy đá bên trong. Ảnh: VNN

Cùng ngày, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Cảnh sát hình sự sẽ phối hợp với Thanh tra Sở Y tế làm rõ vấn đề này”.

Ngoài ra, Công an huyện Long Hồ đang làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ công tác đi bắt ma túy hôm đó để kiểm điểm.

"Qua xác minh ban đầu, một số anh em trong tổ công tác hôm đó nói nhìn thấy Đạt uống ca nước trong nhà người dân" - Đại tá Huỳnh Thanh Mộng nói.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà Thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy là loại methamphelamine (ma túy đá) thể tích 500 ml, khối lượng methamphelamine trong 500 ml hơn 10 gram.

Như báo chí đưa tin, tối ngày 13/7, anh Đạt cùng một số đồng đội trong tổ công tác thực hiện truy bắt các đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Long Phước (huyện Long Hồ).

Thieu uy uong nham ma tuy da:Chua ro tu vong o dau?
Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra, làm rõ cái chết của thếu úy Đạt. Ảnh: NLĐ

Sau đó, Thiếu úy Đạt cùng đồng đội dẫn đối tượng đến nhà người dân gần đó, nghi vấn tàng trữ ma túy. Kiểm tra bên hông nhà, lực lượng phát hiện bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Tại nhà người dân, do khát nước nên Đạt đã lấy ca nước uống, rồi cùng lực lượng dẫn giải đối tượng về trụ sở Công an xã.

Lúc sau, Thiếu úy Đạt than nhức đầu, chóng mặt và có biểu hiện bất thường. Lo sợ không kiểm soát được hành vi của mình, anh Đạt nhờ đồng đội còng tay lại rồi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Tuy nhiên tại đây bác sĩ trực cho rằng trường hợp này liên quan đến thần kinh, cần phải được điều trị chuyên khoa nên không cấp cứu và yêu cầu đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Anh Đạt sau đó được đưa đến Bệnh viện tâm thần, tuy nhiên đã tử vong sau một giờ được bác sĩ tích cực cứu chữa. Người nhà Thiếu úy Đạt rất bức xúc cho rằng bác sĩ Bệnh viện Đa khoa đã tắc trách không cấp cứu cho bệnh nhân.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 17/08/2018 16:55

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện