Thông tin mới vụ đâm thấu phổi ân nhân cứu nạn TNGT

(Tin tức thời sự) - Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu khẩn trương xác minh vụ người đàn ông bị đâm trọng thương khi cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Xung quanh thông tin vụ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông nhưng bị đâm trọng thương tại Bắc Ninh, ngày 14/2, chia sẻ với báo Đất Việt, bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Cô gái được anh Sơn cứu đã ra viện ngay hôm sau ngày sự việc xảy ra.

Theo như hồ sơ bệnh án, cô gái này năm nay 24 tuổi, quê ở Thanh Hóa. Hôm ra viện có 1 người đàn ông viết giấy tờ xin xuất viện và ký tên ở dưới là anh của cô gái này. Cô gái này chỉ nằm viện có 1 ngày bởi cô cũng chỉ bị xây xát nhẹ ở đầu gối".

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày 14/2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh khẩn trương xác minh vụ anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú tại phố Trẹm, xã Trạm Lộ, H.Thuận Thành, Bắc Ninh) bị đâm trọng thương khi cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Thong tin moi vu dam thau phoi an nhan cuu nan TNGT
Cứu người bị tai nạn, anh Sơn bị đâm trọng thương - Ảnh Facebook

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phải xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nếu như báo chí phản ánh đúng.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của địa phương này phải tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên người đã có hành động cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Về việc này, như thông tin báo Đất Việt đã đưa, vào ngày 11/2, anh Sơn đang đi trên đường thuộc địa phận phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thì gặp một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và taxi. Cô gái đã đâm vào đuôi chiếc xe taxi rồi ngã ra đường bất tỉnh.

Chứng kiến vụ tai nạn, anh Sơn đưa cô gái tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành cấp cứu. Trong lúc anh Sơn đang hoàn thiện thủ tục nhập viện cho cô gái, bất ngờ có một thanh niên được cho là quen biết với nạn nhân tìm đến.

Người thanh niên cho rằng anh Sơn là người gây tai nạn nên đã dùng dao đâm một nhát vào lưng anh Sơn rồi bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành sơ cứu cho anh Sơn và chuyển gấp bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để chữa trị.

Đại diện bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Hải Sơn nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị vật sắc nhọn đâm vào chỗ hiểm. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân Sơn đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu”.

Về phía cô gái, đại diện văn phòng Sở Y tế Bắc Ninh cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết, người đi xe máy gặp nạn vào tối ngày 11/2 là một cô gái trẻ đang làm nhân viên tại quán karaoke.

Sau khi xảy ra tai nạn, một người dân sinh sống ở gần hiện trường đã đưa cô gái này đi cấp cứu. Khi lên đến Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành, cô gái gặp nạn đã gọi điện cho bảo vệ của quán Karaoke lên bệnh viện.

Tuy nhiên, khi lên đến khu vực Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành, nhân viên bảo vệ của quán karaoke đã đánh và đâm người đưa cô gái đi cấp cứu.

Thanh Giang

Thứ Tư, 15/02/2017 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện