Thượng nghị sĩ John McCain thăm Việt Nam

(Tin tức thời sự) - Từ ngày 7-10/8, đoàn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain và Sheldon Whitehouse sẽ cùng các cố vấn, trợ lý sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình đã cho biết thông tin trên vào chiều 7/8. Chuyến thăm nhằm mục đích trao đổi những vấn đề trong quan hệ song phương cũng như những vấn đề của khu vực mà hai bên cùng quan tâm quan tâm.

Thượng nghị sĩ John McCain nhận bức ảnh chụp bia chứng tích bên hồ Trúc Bạch từ Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị
Thượng nghị sĩ John McCain nhận bức ảnh chụp bia chứng tích bên hồ Trúc Bạch từ Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị  trong chuyến thăm và làm việc của ông Nghị tại Mỹ từ 21-28/7.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam có tiếp riêng Thượng nghị sĩ John McCain hay không và có chủ động đề cập về vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói rằng:

"Cũng trong thời gian này, tại Myamar đang diễn ra hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao AMM-47 và các hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao liên quan, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn ngoại giao Việt Nam tham dự các hội nghị này".

Thượng nghị sỹ John McCain từng là ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và từng thăm Việt Nam nhiều lần. Ông cũng là người ủng hộ việc chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Chuyến thăm của hai thượng nghị sĩ John McCain và Sheldon Whitehouse diễn ra ngay sau chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của thượng nghị sĩ Bob Corker, thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

Trong cuộc tại cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 5/8, thượng nghị sĩ Corker cho biết, việc thảo luận về dỡ bỏ vũ khí sát thương cho Việt Nam trong Quốc hội Mỹ đang có sự cởi mở và ấm dần lên.

Trước đó, tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thượng nghị sĩ Bob Corker cũng bày tỏ tin tưởng rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam sẽ diễn ra trong tương lai gần vì điều đó đem lại lợi ích cho cả hai bên.

An Nhiên

Thứ Năm, 07/08/2014 17:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện