Thượng úy công an kiện Chủ tịch xã: Bất đắc dĩ

(Tin tức thời sự) - Theo thượng úy Phương, bà Thúy đã ký xác nhận vào phiếu nhận xét của địa phương, nơi thượng úy Phương cư trú vào ngày 23/10/2017 là không đúng sự thật.

Xung quanh thông tin thượng úy công an khởi kiện Chủ tịch xã, ngày 15/1, trao đổi với báo Đất Việt, bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho rằng, bà chưa biết đơn kiện này.

"Anh Phương kiện tòa án thế nào tôi không biết. Tôi cũng không nhận được thông tin nào về phiếu nhận xét của tôi. Chừng nào tòa gửi đơn triệu tập thì tôi mới biết thôi", bà Thúy nói.

Về việc này, được biết ngày 13/1 vừa qua,  thượng úy Nguyễn Thanh Phương, công tác tại đội CSGT Bến Thành đã làm đơn khởi kiện bà Đỗ Thị Thanh Thúy ra Tòa án nhân dân huyện Củ Chi theo đường bưu điện.

Thuong uy cong an kien Chu tich xa: Bat dac di
Đơn khởi kiện và phiếu góp ý kiến. Ảnh: GDVN

Thượng úy Phương khẳng định, việc khởi kiện bà Thúy ra Tòa án nhân dân huyện Củ Chi là chuyện bất đắc dĩ.

Nguyên nhân của vụ việc, do bà Thúy đã ký xác nhận vào phiếu nhận xét của địa phương, nơi thượng úy Phương cư trú vào ngày 23/10/2017 là không đúng sự thật. Phần nội dung góp ý, thượng úy Phương bị đánh dấu vào mục: "Bản thân, gia đình không tham gia sinh hoạt tổ dân phố".

Trong phần "đạo đức lối sống", thượng úy Phương "quan hệ với quần chúng nơi cư trú chưa tốt".

Ngoài ra, thượng úy Phương "thực hiện tiết kiệm trong sinh hoạt cuộc sống nhất là trong việc cưới, việc tang, sinh nhật, tân gia… lãng phí". “Bản thân và gia đình chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước tại địa phương… chưa tốt”.

Trong phần nhận xét khác, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Tổ trưởng tổ 9 phê bình: "Bản thân ông Phương không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch, ỷ quyền, xem thường mọi người xung quanh".

Nói về phiếu nhận xét này, thượng úy Phương khẳng định, phiếu đóng góp ý kiến đó đã gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với quá trình công tác của thượng úy Phương. Năm 2017, thượng úy Phương đã bị hạ bậc thi đua.

Thanh Giang

Thứ Ba, 16/01/2018 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện