Thượng úy đi biển giả đâm chết người bị chuyển công tác

(Tin tức thời sự) - Thượng uý công an lái xe biển giả gây tai nạn chết người đã bị giáng cấp bậc quân hàm và chuyển công tác.

Người đi biển giả gây tai nạn chết người là Thượng úy Phạm Cao Hoàng (SN 1986, quê ở xã Thường Nga, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), cán bộ phòng Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh. Nạn nhân trong vụ tai nạn là ông Nguyễn Sỹ Ngụ (xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Sau vụ việc trên, sáng ngày 26/5, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa thi hành kỷ luật với hình thức giáng cấp bậc quân hàm đối với thượng úy Phạm Cao Hoàng (xuống trung úy), đồng thời điều chuyển công tác ông Hoàng về Công an huyện Lộc Hà.

Thuong uy di bien gia dam chet nguoi bi chuyen cong tac
Chiếc xe gắn biển số giả trong vụ tai nạn gây chết người do thượng uý Hoàng điều khiển

Trước hình thức kỷ luật này, anh P.S.V (con trai ông Ngụ) cho biết: "Chúng tôi đều là những người dân bình thường nên cũng không hiểu mức kỷ luật trên có nhẹ hay nặng. Tuy nhiên một thực tế là người mất cũng đã mất rồi, tiền bồi thường sử dụng mãi rồi cũng sẽ hết, duy chỉ con người thì không bao giờ sống lại được.

Tôi cũng hiểu vụ tai nạn có thể ngoài ý muốn, không ai muốn hay cố ý gây tai nạn. Chính vì thế sau vụ tai nạn, khi gia đình anh Hoàng đến chúng đôi đã làm đơn bãi nại để anh Hoàng không bị mất việc.

Tại nhà tôi, anh Hoàng có viết vào giấy rằng những ngày lễ Tết...sẽ qua lại thăm hỏi, thắp hương cho bố tôi. Vậy nhưng từ lúc xảy ra tai nạn anh Hoàng có tới đúng 1 lần xin gia đình làm đơn bãi nại. Từ đó về sau không thấy anh Hoàng đến hay gọi điện thăm hỏi gia đình".

Thuong uy di bien gia dam chet nguoi bi chuyen cong tac
Tài xế Hoàng khai báo ở cơ quan công an. Ảnh VNN

Anh V nói: "Việc anh Hoàng gây tai nạn gia đình chúng tôi đã bỏ qua, nhưng xét về mặt đạo đức hay trách nhiệm của một con người thì anh Hoàng vẫn chưa thực hiện được.

Thậm chí khi chúng tôi có trao đổi thì anh viện lý do rằng vợ mới sinh, anh mới chuyển công tác. Lúc đó gia đình tôi nói bản thân anh không thăm hỏi được vì bận thì còn có gia đình, hơn nữa nhà anh với nhà tôi cách nhau có 2km, chẳng nhẽ quá xa để tới thăm hỏi nhau. Nhưng nói chung việc thăm hỏi phải xuất phát từ tâm, không ai ép được nên chúng tôi cũng không bắt họ làm điều họ không muốn".

Như thông tin trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 16/2/2018 (mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), thượng úy Hoàng điều khiển ôtô biển số 38A-003.85 lưu thông trên quốc lộ 15A. Khi đi tới địa phận xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ điều khiển đi từ đường làng ra. Vụ tai nạn khiến ông Ngụ tử vong sau đó.

Công an huyện Can Lộc đã xử phạt hành chính gần 11 triệu đồng đối với ông Phạm Cao Hoàng về các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên; không mang theo giấy đăng ký xe, điều khiển xe biển số giả khi lưu hành trên đường; điều khiển xe ôtô hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ; lỗi xe không có bảo hiểm.

Cũng theo công an, người điều khiển xe đạp đi từ đường làng ra quốc lộ 15A lưu thông ngược chiều, sai phần đường nên tông trúng xe ôtô do thượng úy Hoàng điều khiển, dẫn đến tử vong, nên không khởi tố vụ án.

Thu Trang

Thứ Bảy, 26/05/2018 14:10

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện