Thủy thủ từ Philippines về lọt cách ly: Chủ động trốn...

(Tin tức thời sự) - T. trở về Việt Nam từ Philippines bằng đường biển, khi tàu cập bến, T. đã chủ động trốn khỏi tàu rồi bắt xe khách về nhà.

Chiều ngày 8/1/2021, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy thuyền viên N.T.T (29 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) âm tính với virus SARS-CoV-2.

N.T.T là trường hợp đã trốn quy định cách ly phòng dịch khi trở về Việt Nam từ Philippines vào ngày 5/1.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Can Lộc cho biết, T. nhập cảnh về Việt Nam từ Philipines bằng đường biển. Khi tàu cập cảng tại Bà Rịa - Vũng Tàu thay vì tuân thủ quy trình cách ly thì T. đã trốn khỏi tàu và bắt xe khách BKS 51B 088.xx về địa phương.

Thuy thu tu Philippines ve lot cach ly: Chu dong tron...
Anh T. hiện đang được cách ly theo đúng quy định. Ảnh minh họa.

Nhận được thông tin, hệ thống y tế trong toàn quốc đã nhanh chóng, chủ động kích hoạt để truy vết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo Bộ Y tế và thông tin nhanh chóng được cập nhật cho CDC Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin, CDC Hà Tĩnh đã kích hoạt hệ thống y tế dự phòng phối hợp chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng để giám sát, truy vết.

Ông Bùi Việt Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cho biết: “Xác định mức độ nguy hiểm của vụ việc nên ngay trong đêm, thị trấn đã chỉ đạo trạm y tế cùng Công an thị trấn nhanh chóng đến tận gia đình để làm việc.

Các lực lượng đã trao đổi với gia đình gọi điện cho công dân thuyết phục về địa phương chấp hành các quy định cách ly, thông báo biển số xe công dân đang đi.

Trong quá trình công dân di chuyển về địa phương, chúng tôi nhắn tin liên tục để cập nhật vị trí và thống nhất địa điểm để đón. Chỉ đạo trạm y tế nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện cần thiết tại trụ sở xã Tiến Lộc cũ để làm nơi cách ly tạm thời cho công dân".

Các hành khách ngồi cùng chuyến xe xe khách mang BKS 51B 088.xx với anh T. đều đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và cơ quan y tế thông báo để có biện pháp phòng dịch phù hợp theo quy định.

Hiện anh T. đang được tiếp tục cách ly, sức khỏe ổn định.

Ngọc Minh

Thứ Sáu, 08/01/2021 16:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện