Thủy Tiên về nơi từng dừng hỗ trợ: Bỏ qua chuyện cũ

(Tin tức thời sự) - Ông Tường và người dân thôn Thượng Xá vui vẻ đón chào Thủy Tiên và chấp nhận lời xin lỗi của nữ ca sĩ này.

Chiều ngày 6/11/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Văn Kính - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, ca sĩ Thủy Tiên vừa trở lại địa bàn trao tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra.

Đây là lần thứ 2, Thủy Tiên quay trở lại xã Hải Thượng trao tiền từ thiện cho người dân. Lần trước vào cuối tháng 10/2020, khi Thủy Tiên đang trao tiền hỗ trợ người dân xã Hải Thượng thì bất ngờ dừng lại và ra thông báo không tiếp tục phát nữa bởi thấy có người đeo vàng đến nhận.

Sau đó, Thủy Tiên còn gây ra lùm xùm khi đề cập đến việc trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng có 1 suất ưu tiên.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Thuy Tien ve noi tung dung ho tro: Bo qua chuyen cu
Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ tại xã Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị ngày 6/11.

"Lần này Thủy Tiên quay lại trao tiền hỗ trợ cho người dân, những người nào trước nằm trong danh sách mà nhận rồi thì không phát lại nữa còn những người nào trước chưa được phát thì lần này sẽ nhận.

Dù lần trước Thủy Tiên về có xảy ra một số vấn đề nhưng người dân trên địa bàn cũng không để bụng hay tự ai gì mà vẫn nồng hậu, vui vẻ đón tiếp như bao đoàn từ thiện khác từng đến địa bàn để trợ giúp người dân.

Trong lần trở lại này, các bên đều rất vui vẻ với nhau và không có điều tiếng gì, mọi nghi ngại trước đây của Thủy Tiên cũng được giải đáp" - ông Kính cho hay.

Trao đổi thêm với Đất Việt, ông Lê Quang Phong - Trưởng thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng cho biết, lần trở lại này Thủy Tiên không gặp riêng từng người dân hay xác minh cụ thể từng trường hợp mà chỉ đưa ra lời "xin lỗi" chung chung vì sự việc xảy ra hồi cuối tháng 10/2020.

Người dân cũng vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi của Thủy Tiên.

Ông Lê Quang Tường - Trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá là một trong những nhân vật liên quan trực tiếp đến lùm xùm của Thủy Tiên tại xã Hải Thượng trong lần này cũng gạt hết tất cả nỗi buồn, tủi thân của mình để cùng với chính quyền địa phương có mặt tại buổi trao tiền hỗ trợ của Thủy Tiên đảm bảo an ninh trật tự, giúp cho công tác trao - nhận quà từ thiện diễn ra suôn sẻ.

Trước hôm Thủy Tiên quay trở lại xã Hải Thượng, ông Tường tâm sự: "Sự việc khiến bản thân tôi cảm thấy rất buồn, bị mang tiếng với dư luận là tham lam, ưu ái cho riêng mình mà chiếm đi suất nhận quà của người khác. Nhưng bản thân tôi và bà con trong xóm đều hiểu, tôi đủ điều kiện được nhận hỗ trợ từ Thủy Tiên chứ không phải gian dối gì...

Tôi mong Thủy Tiên có một lần trực tiếp đến gặp vợ chồng tôi tại ngôi nhà xóm 1, thôn Thượng Xá để cùng kiểm chứng về mức nước ngập và hoàn cảnh của gia đình. Nếu đúng gia đình tôi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tôi sẽ trực tiếp xin lỗi. Còn nếu phía cô Thủy Tiên sai tôi mong cô ấy sẽ xin lỗi gia đình tôi".

Tuy lần quay trở lại này Thủy Tiên không gặp trực tiếp ông Tường, cũng không đến nhà mà chỉ đưa ra lời xin lỗi chung chung nhưng ông Tường cũng không để bụng chuyện trước đây và chấp nhận lời xin lỗi của Thủy Tiên.

"Đó là lời xin lỗi chung Thủy Tiên gửi tới người dân xã Hải Thượng, trong đó có cả bản thân tôi. Tôi coi đó như là lời xin lỗi Thủy Tiên gửi tới mình, quan trọng là họ nhận ra được sự thật, tôi không tham lam hay tư lợi gì cho bản thân cả.

Bản thân Thủy Tiên thông qua lời xin lỗi cũng nhận ra sự nhầm lẫn của mình, như thế là tôi vui rồi..." - ông Tường chia sẻ.

Ngọc Vân 
 

Thứ Sáu, 06/11/2020 18:25

Sự Kiện