Tiếp nhận, cách ly chuyên gia của Samsung, Lọc dầu Nghi Sơn

(Tin tức thời sự) - Hơn 300 kỹ sư của Samsung Việt Nam và 104 chuyên gia nước ngoài đến Lọc hóa dầu Nghi Sơn được kiểm tra và cách ly đúng quy định. 

Khoảng 11h30 ngày 17/4, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) chở 308 hành khách là kỹ sư của Công ty Samsung Việt Nam đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đây là chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Chiều cùng ngày, máy bay đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước.

Toàn bộ chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay đều đã được cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Tiep nhan, cach ly chuyen gia cua Samsung, Loc dau Nghi Son
Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh

Tuy nhiên, để đón chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vẫn phải áp dụng theo quy trình khép kín phía ngoài nhà ga. Cụ thể, máy bay hạ cánh, đỗ tại vị trí cách biệt, công tác kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân đỗ, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt, tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách và hành lý đi kèm. Toàn bộ số chuyên gia trên cũng sẽ phải cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định trước khi trở về nơi làm việc tại Công ty Samsung Việt Nam.

Tối cùng ngày, tại Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức tiếp nhận, cách ly và quản lý đoàn gồm 104 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Công tác tiếp nhận, cách ly được thực hiện ngay khi các chuyên gia đáp chuyến bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 16h55 ngày 17/4.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, đoàn chuyên gia di chuyển về Khu Kinh tế Nghi Sơn bằng xe ôtô và được đưa ngay vào khu cách ly tập trung tại khách sạn Anh Phát 3 (xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia).

Khu cách ly tập trung được bố trí 120 phòng, mỗi chuyên gia 1 phòng riêng biệt cùng 16 phòng dành cho bộ phận điều hành, phục vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an ninh trật tự…

Tất cả các trang thiết bị của khách sạn Anh Phát 3 với tiêu chuẩn 4 sao, bảo đảm các điều kiện để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa, huyện Tĩnh Gia đã bố trí đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng… cũng như các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra đối với các chuyên gia đang thực hiện cách ly tại đây.

Minh Thái

Thứ Bảy, 18/04/2020 07:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện