Tiếp tục cắt ngọn chậm nhà 8B Lê Trực

(Tin tức thời sự) - Việc tháo dỡ phần vi phạm xây dựng tại công trình 8B Lê Trực mới tiến hành đến toàn bộ mặt sàn bê tông nóc nhà tầng 19.

Theo báo cáo về tiến độ thực hiện thi công phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) công trình vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực của Công ty CP Phương Bắc, tính đến ngày 26/8 đơn vị đã hoàn thành phá dỡ xong toàn bộ mặt sàn bê tông nóc nhà tầng 19 trên tổng diện tích 1900m2, trừ phần cột và dầm bê tông sẽ được cắt khúc.

Trước đó, vào ngày 25/8, đơn vị này đã tiến hành ép cọc đế móng cẩu tháp để lắp dựng cẩu trục tháp theo biện pháp đã được UBND quận Ba Đình chấp thuận.

Sau khi đổ bê tổng xong móng trụ cẩu trục tháp, đến khi bê tông móng trụ cẩu trục tháp đủ cường độ cứng sẽ tiến hành lắp dựng.

Tiep tuc cat ngon cham nha 8B Le Truc

Vẫn đang thực hiện cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực

Dự kiến đến ngày 30/9 sẽ hoàn thành lắp dựng cẩu trục tháp để phục vụ cho công tác phá dỡ toàn bộ hệ thống dầm, cột, tum thang máy tầng 19 theo tiến độ chỉ đạo của TP Hà Nội.

Sau khi hoàn thành lắp dựng cẩu trục tháp, dự kiến ngày 01/10 sẽ bắt đầu cẩu bê tông và vật liệu xuống mặt đất và hoàn thành toàn bộ vào ngày 30/10.

Nhớ lại trước đó, từng khẳng định chắc chắn với Đất Việt, ngày 4/7, ông Trương Văn Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam, đơn vị phá dỡ được lựa chọn thay thế thi công phá dỡ cho công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát cho biết, công ty đã triển khai phương tiện, nhân lực thực hiện việc phá dỡ phần sai phép của tòa nhà 8B Lê Trực ngay từ ngày 1/7.

"Nếu làm tất cả theo phương pháp thủ công sẽ phải mất 105 ngày, còn nếu đưa các thiết bị hiện đại nhất, chuyên nghiệp nhất của công ty vào thì trong vòng 45-50 ngày có thể phá xong.

Dự kiến, kinh phí phá dỡ trên 10 tỷ đồng/tầng. Sau khi phá hết tầng 19, đến giữa tháng 7 chúng tôi làm tiếp phương án để phá tầng 18", ông Hải chia sẻ.

Theo lời hứa của ông Hải khi bắt đầu làm, thì đến giữa tháng 7 đã làm xong tầng 19 và tiến hành xử lý tầng 18, nhưng nay đã là 30/8, chậm hơn dự tính hơn 1 tháng, công ty vẫn chỉ mới cắt xong mặt sàn tầng 19.

Như vậy, đây là lần thứ tư, cam kết phá dỡ tầng 19 tòa nhà này không được thực hiện đúng theo kế hoạch.

Trước đó, tính đến ngày 15/8, ngày cuối cùng trong đợt cam kết rút ngắn thời gian phá dỡ còn 45 ngày tính từ 1/7, đơn vị thi công đã phá dỡ được tổng cộng hơn 620m2 sàn, cùng với 2 tum thang, trên tổng số 1.800m2 sàn tầng 19.

Sơn Ca

Thứ Tư, 31/08/2016 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện