Tin mới Trưởng phòng Cục thuế cưỡng đoạt 100 triệu của DN

(Tin tức thời sự) - Khi bà H. lấy tiền đưa ở sảnh tầng 1 khách sạn nhưng ông Đính không nhận, mà ra hiệu bằng tay đưa tiền ở ngoài xe ô tô.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Trưởng phòng Cục thuế cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp, chiều 30/3, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã khởi tố, ra lệnh tạm giam gần 4 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, Trưởng phòng pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 2, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty ở huyện Triệu Sơn.

Lợi dụng việc này, ông Đính liên tục gọi điện cho bà H. - Giám đốc doanh nghiệp và thông báo hồ sơ công ty không đủ năng lực.

Tin moi Truong phong Cuc thue cuong doat 100 trieu cua DN
Ông Nguyễn Ngọc Đính vừa bị bắt tạm giam vì cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp - Ảnh: TTO

Ông ta đe dọa rằng sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn gặp nữ giám đốc tại sảnh của một khách sạn ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (gần Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa) và nói rõ với bà H. là nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông ta 100 triệu đồng.

Mặc dù không muốn đưa tiền, nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao số tiền nêu trên cho ông Đính.

Khi giao tiếp với bà H. ông Đính ít nói, ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi bà H. đưa tiền ở sảnh tầng 1 của khách sạn, ông Đính không nhận mà ra hiệu bằng tay để bà H. đưa tiền ở ngoài xe ô tô.

Sau khi nhận tiền, ông Đính vừa lái ôtô đi về Cục Thuế Thanh Hóa thì bị công an bắt giữ, tịch thu số tiền 100 triệu đồng vừa nhận của bà H..

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, công an thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm đều mang tên ông này với trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Ngày 20/3, ông Đính bị Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra vụ án.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 31/03/2020 10:15

Sự Kiện