Tin mới vụ CSGT bảo kê xe quá tải ở Đồng Nai

(Tin tức thời sự) - Trung tá Tú và Trung tá Cảng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì những sai phạm liên quan đến bảo kê xe quá tải trên quốc lộ 20.

Ngày 8/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo với trung tá Phan Cẩm Tú (nguyên Đội phó Đội CSGT số 1) và trung tá Phạm Hải Cảng (nguyên Đội trưởng Đội CSGT số 2) thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức giáng chức đối với trung tá Cảng và cảnh cáo đối với trung tá Tú.

Trước đó, một số cán bộ CSGT đã gửi đơn đến Ban giám đốc Công an tỉnh và một số đơn vị liên quan, tố cáo Trung tá Cảng và Trung tá Tú bảo kê cho các xe tải dọc tuyến quốc lộ 20.

Tin moi vu CSGT bao ke xe qua tai o Dong Nai
Trung tá Phạm Hải Cảng tại trụ sở CSGT số 2 năm 2019.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải trên QL 20, QL1 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông. Nội dung qua đoạn thoại có các câu như: “Xe đã gửi đội”, “Xe của sếp lớn”, “Xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”, “Thôi cho đi”…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy có rất nhiều xe bị chặn lại nhưng một lúc sau khi có các cuộc điện thoại, tài xế lên xe chạy đi. Những người tố giác còn cho biết, khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, họ đã bị điều chuyển công tác.

Trước tính chất của vụ việc, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc CSGT Công an tỉnh Đồng Nai can thiệp xử lý xe quá tải.

Sau khi xác minh, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu (Phó chánh thanh tra, Bộ Công an) cho biết "có căn cứ" cho thấy hai người này gọi điện can thiệp không xử lý các xe vi phạm.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 09/05/2020 09:42

Sự Kiện