Tin mới vụ xe chở Bí thư huyện vượt chốt CSGT

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến việc xe chở Bí thư huyện vượt chốt CSGT, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ra văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin.

Vụ việc tài xế lái chiếc xe biển xanh 38A-0729 chở ông Phan Tấn Linh - Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân, Hà Tĩnh vượt chốt kiểm tra nồng độ cồn khiến dư luận quan tâm.

Sáng 18/1, trao đổi với PV, ông Lâm Ngọc Dũng -Phó trưởng phòng tổng hợp -Văn phòng tỉnh ủy hà Tĩnh cho biết:

"Ngày 17/1, tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin vụ xe ô tô biển xanh chở Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân không chấp hành hiệu lệnh của CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến quốc lộ 8B qua đoạn xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân.

Hiện phía huyện ủy Nghi Xuân cũng chưa có báo cáo nội dung vụ việc gửi lên văn phòng tỉnh ủy Hà Tĩnh".

Theo thông tin trên Tiền Phong, ông Hoàng Sỹ Vinh - Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Nghi Xuân xác nhận, chiếc xe biển xanh nói trên thuộc sự quản lý của Huyện ủy. Tài xế lái xe ô tô này là anh Nguyễn Hiếu (SN 1979).

Tin moi vu xe cho Bi thu huyen vuot chot CSGT
Chiếc xe biển xanh không do tài xế Hiếu lái. (Ảnh Zing.vn)

Ông Vinh cho hay, vào tối 14/1, tài xế Hiếu được phân công chở Ban thường vụ Huyện tham dự một chương trình văn nghệ đón Tết. Sau khi nhận được thông tin phản ánh tài xế không chấp hành hiệu lệnh của CSGT kiểm tra nồng độ cồn, đơn vị đã làm việc với tài xế Hiếu.

“Anh Hiếu nói vì thấy CSGT ra hiệu lệnh nhưng nghĩ CSGT vẫy đi như thường lệ nên đã đi qua chứ không cố tình vượt", ông Vinh cho hay.

Theo ông Vinh, quy định rõ tài xế đã uống rượu bia không được lái xe, hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh làm rõ, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng theo nguồn tin này, tài xế Hiếu làm việc lái xe cho Huyện ủy Nghi Xuân được 4 năm nay. Quá trình công tác, tài xế Hiếu được đánh giá là tốt, hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi với báo chí trước đó, tài xế Hiếu cho biết, tối 14/1/2020, anh đã chở ông Phan Tấn Linh, Bí thư huyện ủy Nghi Xuân, đi dự chương trình văn nghệ. Trên đường về, tài xế thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng vì đang vội và nghĩ tổ công tác dừng xe phía trước nên không dừng lại.

Anh Hiếu thừa nhận việc không chấp hành hiệu lệnh CSGT là vi phạm và xin rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo chí, ông Phan Tấn Linh - Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc, ông có ngồi trên xe ô tô biển xanh nói trên nhưng không có chuyện xe "vượt chốt" kiểm tra nồng độ cồn.

Theo ông Linh: "Đoạn đó (đoạn qua chốt kiểm tra nồng độ cồn) trời tối, lái xe thì phát hiện, còn tôi ngồi xem điện thoại nên không để ý. Quá trình chạy, lái xe nháy đèn vì cứ nghĩ là xe biển xanh của huyện ủy thì không ai vẫy. Lại gần, anh em CSGT mới phát hiện ra là xe của huyện ủy nên vẫy đi chứ không có chuyện “vượt chốt”, “thông chốt”.

Khi được hỏi về việc Công an huyện đang lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, ông Linh cho biết: "Tôi chưa nắm được".

“Nếu phía Công an đã xử lý hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì Huyện ủy sẽ có hình thức xử lý đối với lái xe này. Tôi sẽ cho Văn phòng Huyện ủy kiểm tra ngay”, ông Linh nói.

Bảo An

Thứ Bảy, 18/01/2020 13:34

Sự Kiện