Tố 'anh Chí' nhờ xóa status tố CSGT: 'Ai chỉ đạo?'

(Tin tức thời sự) - Anh Q. cho biết, chiều ngày 8/10, trước cổng nhà anh xuất hiện thêm hai người lạ, một người nằm trong xe còn một đứng ngoài nhìn ngó.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ tố CSGT lạm quyền, sau đó người dân nhận được cuộc gọi của một người lạ tự xưng "anh Chí" bảo kê tuyến đường nhờ xóa nội dung đó, ngày 8/10, anh V. V. Q (30 tuổi, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc; người tố cáo lực lượng CSGT Vĩnh Phúc) cho biết, bản thân và gia đình đang sống trong tâm trạng bất an.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, anh Q cho biết, những ngày gần đây, trước cổng nhà anh còn xuất hiện nhiều đối tượng lạ.

Cụ thể vào khoảng 14h chiều ngày 8/10, anh Q. thấy một chiếc ô tô màu đen đỗ trước cổng nhà, mang biển số Hà Nội.

Tại đây, anh Q. thấy ít nhất 2 người đàn ông, khoảng 30 - 35 tuổi, một người nằm trong xe xem điện thoại và một người thường xuyên ra ngoài gọi điện thoại, nhìn ngó.

“Trước cửa nhà tôi không hề có quán sá gì và thời tiết hôm nay (8/10) rất mát, tôi không hiểu 2 người này đỗ xe ở đó từ bao giờ và nhằm mục đích gì. Khi tôi sang xưởng theo dõi thì thấy 2 người này đỗ lại trước cổng rất lâu, khoảng 1 tiếng sau mới rời đi”, anh Q. nói.

Cũng theo anh Q., sáng cùng ngày, tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, anh đã trình bày lại toàn bộ sự việc và nêu nguyện vọng của mình.

“Tại đây, tôi yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình tôi. Đồng thời, làm rõ "anh Chí" có mục đích gì, ai là người đứng ra chỉ đạo, ai là người cho "anh Chí" bảo kê tuyến đường này?,...”, anh Q. nói.

To 'anh Chi' nho xoa status to CSGT: 'Ai chi dao?'
Một trong số những người lạ xuất hiện cùng chiếc xe biển Hà Nội trước cổng nhà anh Q. hàng giờ đồng hồ. Ảnh: TNO

Trước đó, cũng theo trình bày của anh Q., khoảng 10h30 sáng 2/10, khi anh đang điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng xe để xử lý lỗi không xi nhan khi rẽ phải.

Tuy nhiên, anh Q. nói rằng mình không vi phạm luật vì đường đó không yêu cầu xi nhan khi rẽ phải.

“Hai bên đôi co khá lâu, rồi sau đó tổ công tác không lập bất cứ biên bản nào và yêu cầu tôi đi, cho rằng tôi gây rối trật tự”, anh Q. bức xúc.

To 'anh Chi' nho xoa status to CSGT: 'Ai chi dao?'
Hình ảnh CSGT Vĩnh Phúc được anh Q. quay chụp khi đang làm việc với mình

Cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 14h chiều cùng ngày, anh Q. đã đăng status có nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

Sau vài giờ đồng hồ, anh Q. nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng "anh Chí", làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường quốc lộ và nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 09/10/2019 07:54

Sự Kiện