Tố Bí thư phường 'quên' trả tiền hải sản: 'nghe kỳ quá...'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Khải, nguyên nhân anh Cường đặt chuyện tố cáo ông là do bức xúc việc sắp bị giải tỏa chợ hải sản trên đê biển.

Xung quanh thông tin Bí thư phường bị tố mua hải sản của dân rồi quên trả tiền, ngày 22/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho rằng, hiện cơ quan chuyên môn đang kiểm tra, xem xét.

"Theo tôi được biết nhà anh Khải có 1 cái quán kinh doanh ăn uống nên họ cần nguồn nguyên liệu rất nhiều và họ mua liên tục. Vợ anh Khải chuyên đi mua đồ tươi rồi chế biến thành các món cho khách đến quán. Việc mua bán xong có thanh toán luôn hay không, anh Khải là người trực tiếp hay ai mua thì tôi không nắm rõ lắm và đang cho người đi kiểm tra lại", lãnh đạo TP Bạc Liêu nói.

Theo vị lãnh đạo này, thông tin cho rằng, ông Trần Hoàng Khải, Bí thư phường Nhà Mát, mua đồ hải sản của dân hơn 4 triệu đồng nhưng quên trả tiền hơn một năm nay là chưa chính xác và "chuyện này nghe kỳ quá".

To Bi thu phuong 'quen' tra tien hai san: 'nghe ky qua...'
Khu chợ hải sản trong Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu. Ảnh: NLĐ

Nói về việc mua hải sản quên trả tiền, ngày 21/5, ông Khải cho biết: "Tôi nghe nói thằng cháu tôi nó mua hay gì đó mà không ai nhắc nên nó quên. Tôi kêu nó ra gặp người ta trả ngay bây giờ".

Cũng theo ông Khải, chủ trương di dời khu chợ hải sản này là của tỉnh chứ không phải do ông. Mục đích là để an toàn cho bà con.

"Nhưng vì tôi là người trực tiếp đi vận động, thuyết phục nên bà con có thành kiến rồi "quậy" tôi như vậy thôi. Tôi như vầy không lẽ mua đồ có vài triệu mà không trả được sao?", ông Khải cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh trên báo Người lao động, anh Đỗ Phú Cường (39 tuổi), tiểu thương bán hải sản trong Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu (phường Nhà Mát) cho biết, trong năm 2017, ông Khải có mua hải sản với số lượng: 10 kg tôm sắt; 5 kg ghẹ sống; 5 kg cá khoai với tổng giá trị là 4.050.000 đồng nhưng đến nay hơn một năm vẫn không trả tiền.

To Bi thu phuong 'quen' tra tien hai san: 'nghe ky qua...'
Sạp bán đồ hải sản của ông Cường, nơi được cho là ông bí thư phường nhiều lần mua đồ hải sản nhưng "quên" trả tiền. Ảnh: NLĐ

"Ông Khải gọi điện và cho người đến sạp bán hải sản của tôi lấy đồ 2 lần với tổng số lượng và số tiền như trên nhưng không lần nào nhắc đến việc trả tiền. Người đến lấy đồ thì nói để vài bữa ông Khải tính.

Tôi chờ hoài mà không thấy ông Khải cho người đến trả tiền, nay đã hơn một năm rồi. Vì ông ấy là Bí thư phường nên tôi ngại, không dám đòi. Đến khi tôi kẹt quá, gọi nhắc thì ông Khải nói không nhớ", anh Cường trình bày.

Cũng theo anh Cường, trong năm 2017, ông Khải có điện thoại rủ anh uống cà phê. Tại đây, ông Khải đặt vấn đề với anh Cường về việc chia phần trăm tiền bồi thường nếu chỗ bán của anh Cường bị giải tỏa.

"Ông Khải hỏi tôi về cái hợp đồng giữa tôi và Công ty Ô tô Bảo Toàn còn thời hạn bao lâu. Rồi nói, nếu giải tỏa sớm thì phía công ty sẽ bồi thường cho tôi 700-800 triệu đồng và khi đó tôi chia lợi nhuận cho ông Khải bao nhiêu phần trăm.

Tôi trả lời để tới rồi tính. Sau đó, ông Khải còn ra tới khu chợ, rồi nói lớn trước mặt vợ tôi và bà con tiểu thương là khu chợ này sắp giải tỏa, sớm hay muộn là do ông ấy", anh Cường cho biết thêm.

Thanh Giang

Thứ Tư, 23/05/2018 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện