Tố cán bộ buộc bảo vệ quỳ xin lỗi: Tự quỳ?

(Tin tức thời sự) - Trong bản giải trình ông Vinh cho rằng, ông Danh tự quỳ xin lỗi chứ không phải bị ông bắt buộc.

Liên quan đến tin tố cán bộ xã bóp cổ, buộc bảo vệ quỳ xin lỗi, ngày 5/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Duy Tuệ, Chủ tịch UBND xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết, ông  Lương Thế Vinh, kế toán xã Đức Thuận đã có báo cáo giải trình về sự việc.

"Trong bản giải trình, anh Vinh nói là xe du lịch chở khách đang để trong bãi, khi lấy xe ra nguyên tắc là phải đưa phiếu cho anh Vinh rồi mới được chạy xe vào. Tuy nhiên, khi anh Vinh chạy ra, xe không thấy mà cũng không thấy phếu đâu nên mới đi tìm thì thấy xe bên trong nên anh em mới nổi nóng với nhau.

Ô tô toàn tiền tỷ mà chạy ra không đưa phiếu nên tâm lý của anh Vinh lúc không thấy xe trong bãi là rất sợ mất xe", ông Tuệ nói.

To can bo buoc bao ve quy xin loi: Tu quy?
Camera ghi lại cảnh ông Vinh khóa cổng. Ảnh: PLO

Về thông tin tố ông Vinh bóp cổ và bắt ông Phạm Ngọc Danh, nhân viên bảo vệ khu du lịch Thác Bà quỳ xin lỗi, ông Tuệ cho rằng, đây là do ông Danh tự quỳ chứ ông Vinh không bắt.

"Anh Danh biết lỗi của mình vì cho xe chạy vào trong mà không đưa phiếu nên mới tự quỳ xin lỗi anh Vinh. Sự việc xảy ra là do anh em nóng tính, bực qua bực lại. Hai bên hiện cũng đã rút kinh nghiệm và hòa giải với nhau rồi", ông Tuệ cho biết thêm.

Theo đơn tố cáo của ông Danh trước đó, vào khoảng 16h25 ngày 1/1, ông có mở cổng cho ô tô chạy vào khu du lịch để đón khách về do đoạn đường từ cổng vào bên trong khu du lịch xa.

Khi thấy xe ô tô vào bên trong khu du lịch, ông Lương Thế Vinh bất ngờ chạy vào bóp cổ và xô đẩy ông Danh, đồng thời khóa cổng khu du lịch lại.

Toàn bộ quá trình ông Vinh khóa cổng Khu du lịch Thác Bà đã được camera an ninh ghi lại.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Phạm Ngọc Danh cho biết, khi ông ra bãi giữ xe thuyết phục ông Vinh mở khóa cho ô tô ra ngoài thì ông Vinh buộc ông phải quỳ xuống xin lỗi thì mới mở cổng.

“Trước bức xúc của du khách cùng với sự hung hăng của ông Vinh, tôi buộc phải cắn răng quỳ xuống khoanh tay xin lỗi ông ta”- ông Danh kể lại.

Theo ông Danh, sau khi xin lỗi, ông Vinh còn hùng hổ tuyên bố “lần sau mà mày còn cho xe khách vô là tao đánh chết mày”.

Được biết, sau khoảng 30 phút khóa cổng nhốt du khách, ông Vinh mới từ bên ngoài vào mở khóa cho xe chở du khách đi.

Thanh Giang

Thứ Tư, 06/01/2021 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện