Tố đường 135 chưa bàn giao đã hỏng: "Tôi rất buồn''

(Tin tức thời sự) - Mặc dù đã hoàn thành được hơn 2 tháng nhưng tuyến đường dự án 135 do xã Thanh An làm chủ đầu tư đã xuất hiện tình trạng bong tróc.

Liên quan đến thông tin người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, ngày 31/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Cảnh Nam, Chủ tịch UBND xã Thanh An (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho rằng, tuyến đường này đảm bảo chất lượng nên việc người dân tố cáo như vậy là không đúng.

"Những hình ảnh về các lỗ hỏng hay bong tróc ở tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê là không chính xác. Tôi rất buồn khi tại sao ở tuyến đường đó không có tình trạng đường bong tróc mà lại có hình ảnh như thế. Việc này làm ảnh hưởng đến địa phương rất nhiều", ông Nam nói.

Theo ông Nam, tuyến đường dự án 135 này do xã Thanh An làm Chủ đầu tư, đi qua các thôn 9, 12 (xã Thanh An), trong quá trình thi công có giám sát cộng đồng.

To duong 135 chua ban giao da hong:
Người dân có thể dùng tay không gỡ từng mảng bê tông. Chỉ cần một trận mưa lớn, nhiều khu vực của con đường có thể bị... cuốn trôi. Ảnh: Infonet

"Tuyến đường này được làm theo đúng thiết kế thi công, nguyên vật liệu rất đảm bảo, kể cả thời tiết có thất thường thì đường vẫn không sao. Hiện tại tuyến đường đã hoàn thiện và sử dụng hơn 2 tháng nay rồi nhưng chưa chính thức bàn giao.

Việc chưa bàn giao là vì xã muốn để người dân đi lại một thời gian nữa xem đường có vấn đề gì không để yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa luôn", ông Nam cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, một người dân ở thôn 9, xã Thanh An cho rằng, thực tế ở đường dự án 135 cũng xuất hiện những lớp bong tróc trên mặt đường.

"Những phần bong tróc đó theo tôi được biết là do khi đổ bê tông mặt đường đã kéo dài thời gian chứ không đổ liền mạch trong một ngày. Không những thế còn do thời tiết thay đổi thất thường nên có thể đã khiến cho tình trạng bong tróc mặt đường xuất hiện", người dân thôn 9 cho biết.

Ngoài ra, nhiều người dân khác ở thôn 9 cũng phản ánh, mặt đường còn mới nhưng một số điểm người dân có thể dùng tay hoặc một thanh tre nhỏ có thể đào bới lên các lớp bê tông, cát sỏi.

Được biết, dự án trên có tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư theo Chương trình 135 là 1,5 tỷ, ngân sách xã và đóng góp của người dân đảm bảo phần vốn còn lại). Do UBND xã Thanh An làm Chủ đầu tư, Công ty TNHH Tuấn Hồng (trụ sở tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương) là nhà thầu thi công.

Tổng chiều dài tuyến đường trên là 837,32m, chiều rộng mặt đường 3,5m.

To duong 135 chua ban giao da hong:
To duong 135 chua ban giao da hong:
Mặt đường không chỉ xuất hiện các lỗ to nhỏ, mà người dân có thể tự tay bới vật liệu lên được. Ảnh: Infonet

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Dân Trí,  ông Phan Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Hồng cho biết: “Tuyến đường làm xong cách đây khoảng 2 tháng, dự án chưa được bàn giao. Chúng tôi làm đúng quy trình và đảm bảo chất lượng”.

“Chúng tôi làm đầy đủ mọi cái, một vài điểm bị bong tróc là chuyện bình thường. Còn những trường hợp bị vài điểm sau này bàn giao thì phải bảo hành, sửa chữa chỗ đó còn chất lượng ai nói không đảm bảo nữa thì họ nói không đúng”, ông Tuấn khẳng định.

Còn ông Nguyễn Thế Cường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thanh Chương cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, phòng sẽ tiến hành kiểm tra lại vì trong thời gian qua chúng tôi chưa thấy người dân và chính quyền xã phản ánh.

Thùy Dung

Thứ Năm, 01/08/2019 07:42

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện