Tố GĐ bệnh viện gom khẩu trang kiếm lời: Tạm đình chỉ

(Tin tức thời sự) - Theo kết quả xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định hành vi của ông Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ tố giám đốc bệnh viện gom khẩu trang kiếm lời, chiều ngày 28/2, ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Gò Vấp (TP.HCM) thông tin, UBND quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp; đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp làm rõ.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thanh tra quận Gò Vấp xác minh sự việc.  Theo kết quả ban đầu, hành vi của ông Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, UBND quận đã ra quyết định trên.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai- Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra sở đang vào cuộc làm rõ sự việc có hay không việc bác sĩ Quốc gom khẩu trang để bán giá cao. “Thanh tra sở sẽ xem xét có hay không sai phạm để báo cáo cụ thể cho UBND TP.HCM”- bác sĩ Huỳnh Mai nói thêm.

To GD benh vien gom khau trang kiem loi: Tam dinh chi
Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp - Ảnh: TTO

Bênh cạnh đó, một nguồn tin cho biết Phòng cảnh sát kinh tế- Công an TP.HCM cũng đã vào cuộc tiến hành xác minh điều tra vụ việc.

Trong khi đó, Đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp xác nhận, ông Phạm Hữu Quốc có trực tiếp gọi điện cho Công an quận nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng. Nhưng sau đó ông Quốc gọi lại thông báo mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, không cần can thiệp nữa.

Nói về việc này, trao đổi với báo Đất Việt, ông Quốc khẳng định không có chuyện ông thu gom khẩu trang bán kiếm lời.

"Thật sự không có buôn bán, có lời lãi gì ở đây cả, hiện giờ tôi đang làm việc với phía quận Gò Vấp rồi. Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, cách đây khoảng 10 ngày (18/2), thời điểm đang "sốt" khẩu trang có người đã đến đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện.

Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này đến 3-4 lần năn nỉ nên tôi mới nể và đồng ý", ông Quốc nói.

Về giấy nộp tiền mang tên mình, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp cho biết, đó là người ta nhờ tài khoản của ông để chuyển tiền, việc này ông có thể chứng minh.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 29/02/2020 08:13

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện