Tố sếp bảo kê xe vi phạm: Lãnh đạo khuyên thật

(Tin tức thời sự) - Ông Văn nói những CSGT có liên quan vụ việc phải thành thật khai báo vì các clip đã thể hiện việc can thiệp vào xe quá tải.

Trưa ngày 5/12, tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã có buổi làm việc với Phòng CSGT và một số phòng liên quan về đơn tố cáo tình trạng bảo kê xe quá tải.

Ông Văn yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT và từng cán bộ, chiến sĩ phải dẹp ngay vấn nạn bảo kê xe, đồng thời đoàn kết nội bộ, xây dựng lực lượng vững mạnh, chấn chỉnh nề nếp tác phong làm việc.

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, tại cuộc họp ông Văn đã hỏi Trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2 - có "bảo kê xe quá tải như báo chí phản ánh không?".

To sep bao ke xe vi pham: Lanh dao khuyen that
Bị CSGT dừng xe, nhiều tài xế đã gọi điện cầu cứu các sếp và được rời đi sau đó mà không bị xử phạt. Ảnh: Cắt từ clip.

Trung tá Cảng trả lời với tân giám đốc rằng "chỉ gọi điện xin xe cho các mối quan hệ với lãnh đạo chứ không can thiệp vào xe quá tải!".

Trước câu trả lời này, ông Văn đưa ra lời khuyên với Trung tá Cảng "đừng quanh co" mà phải nghiêm túc nhận sai, bởi các tổ công tác của Công an Đồng Nai vẫn đang làm việc với các nhà xe, các cây xăng để làm rõ việc "mua đường".

Tân giám đốc cho biết Bộ trưởng Bộ Công an rất quan tâm vụ việc này. Bản thân giám đốc cũng nói ông rất tôn trọng 2 người đứng ra tố cáo. Giám đốc nói người ta bị ức hiếp mới đứng ra tố cáo nên ông ấy sẽ gặp riêng người tố cáo và xin lỗi họ dù vụ việc xảy ra trước khi ông về nhận nhiệm vụ.

Hiện thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời rất nhiều CSGT thuộc tổ tuần tra trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 và người tố cáo để xác minh làm rõ các nội dung "bảo kê xe quá tải".

Bước đầu, một số nội dung thanh tra đã được chuyển cho tân giám đốc Công an Đồng Nai trước khi ông làm việc với Phòng CSGT.

Ngoài ra, thanh tra cũng tiếp tục xác minh nội dung tố cáo việc bị ăn chặn tiền trực đêm, lễ tết.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 06/12/2019 07:33

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện