Tông gãy chân CSGT Hà Tĩnh: Tên giả, bằng giả?

(Tin tức thời sự) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đang làm rõ thông tin tài xế tông gãy chân CSGT "khai tên giả và dùng giấy phép lái xe giả".

Liên quan đến vụ việc tái xế lái xe contener tông gãy chân CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, cuối ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc cho biết: Sau khi có lệnh bắt khẩn cấp tài xế Lưu Văn Châu, và chuẩn bị ra quyết định khởi tố bị can thì có một người gọi điện đến Công an huyện Can Lộc tự nhận mình tên là Lưu Văn Châu, còn tài xế bị tạm giữ đó dùng tên giả, người đó tên là Phan Đình Hưng.

Đại tá Trần Sinh Tố, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng ngày 3/7 cơ quan Công an nhận được thông tin tài xế dùng bằng giả nên chưa có quyết định khởi tố bị can, mới chỉ có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

''Hiện nay chúng tôi đã cử 2 tổ đi xác minh, tổ đi Bình Định và tổ đi TP Hồ Chí Minh để đi xác minh nhân thân tài xế. Sở dĩ có lệnh bắt tạm giam với tên là Lưu Văn Châu vì đối tượng khai nhận như vậy, và căn cứ vào giấy phép lái xe tên trùng khớp với lời khai''- ông Tố nói.

Ông Nguyễn Văn Nam, Viện Phó Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Can Lộc cho hay, 10 giờ sáng nay, có một người gọi điện đến tự nhận mình là Lưu Văn Châu, là người cho tài xế đứng tên. Còn tài xế bị bắt đó tên thật là Phan Đình Hưng. Sau khi lấy lời khai lại, thì chiều cùng ngày, tài xế này đã khai và thay đổi họ tên.

Trước đó, ngày 30/6, Thượng tá Phạm Tài, Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc kí quyết định tạm giữ, lệnh bắt khẩn cấp tài xế với tên Lưu Văn Châu với sự phê chuẩn của VKSND huyện.

Tong gay chan CSGT Ha Tinh: Ten gia, bang gia?
Tài xế ban đầu khai tên Lưu Văn Châu.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều ngày 30/6, tại Km 488+700 QL1A thuộc xã Vượng Lộc (Can Lộc), tổ tuần tra thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe container BKS 77C-016.47 kéo theo rơ-moóc chạy vượt quá tốc độ cho phép (66/60 km/h).

Khi xuống xe, tài xế đã cãi lại CSGT, không xuất trình giấy tờ và lái xe bỏ chạy với lý do theo thiết bị giám sát của phương tiện thì lái xe không vi phạm tốc độ.

Lúc này, thượng úy Nguyễn Anh Đức và thượng úy Lê Hồ Việt Anh đang đứng trước đầu xe. Do không kịp tránh nên anh Đức buộc phải bám vào gọng kính gương chiếu hậu bên trái xe, anh Việt Anh nhảy ra phía bên phải đường nên tránh được.

Khi chạy được khoảng 400m, tài xế container đánh lái sang trái làm thượng úy Đức rơi xuống đường, đập đầu xuống dải phân cách, chấn thương nặng.

Sau khi bị bắt giữ, tài xế khai nhận: Tên thật là Lưu Văn Châu (SN 1991, trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và y cũng đã trình giấy phép lái xe mang tên Lưu Văn Châu.

Trần Hưng

Thứ Ba, 04/07/2017 06:47

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện