TP.Hạ Long ngập lớn sau cơn mưa: Thoát nước không kịp

(Tin tức thời sự) - Sở NN&PTNT Quảng Ninh cho biết, do mưa lớn khiến hệ thống thoát nước không kịp dẫn tới ngập cục bộ tại TP.Hạ Long.

Chiều ngày 17/8/2020, trao đổi với Đất Việt, thông tin từ Sở NN&PTNT Quảng Ninh cho biết, trong các ngày 15, 16 và sáng ngày 17/8/2020, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa lớn kéo dài, lượng mưa phổ biến 200 - 400mm, cục bộ có nơi trên 500mm dẫn đến tình trạng ngập cục bộ, sạt lở đất điển hình như TP. Cẩm Phả, Hạ Long, TX. Quảng Yên, huyện Ba Chẽ...

Tại khu vực TP. Hà Nội, theo ghi nhận trên nhiều tuyến phố, tình trạng ngập xảy ra nghiêm trọng, có nơi nước ngập cao tới 1 mét.

Đơn cử như tại khu vực cầu Bang hướng đi Hà Khánh -  Hoành Bồ bị ngập nặng. Xe máy không thể di chuyển được trên tuyến phố này.

TP.Ha Long ngap lon sau con mua: Thoat nuoc khong kip
Tình trạng ngập cục bộ xảy ra trên địa bàn TP. Hạ Long - Quảng Ninh sáng ngày 17/8 (Ảnh TPO).

Quốc lộ 18 đoạn qua phường Quang Hanh bị ngập, có nơi ngập sâu. Một số người dân phường Hà Lầm, TP. Hạ Long cho rằng mực nước hiện còn cao hơn trận lụt lịch sử năm 2015.

Đến thời điểm hiện tại, Hạ Long vẫn đang mưa lớn, tình trạng ngập lụt sẽ còn kéo dài. Chính quyền cũng khuyến cáo người dân sống trong khu vực nguy hiểm như ngập lụt, sạt lở cần đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên nhiều địa bàn ở Quảng Ninh bị ngập sâu sau những cơn mưa. Điều khiến mọi người thắc mắc là TP. Hạ Long, Cẩm Phả nằm gần biển nhưng lại thường xuyên bị ngập cục bộ.

Theo người dân địa phương, hệ thống thoát nước của dự án nâng cấp quốc lộ 18A không đảm bảo khiến khu vực này thường xuyên ngập lụt khi mưa lớn; đến 9h, trời vẫn mưa và nước chưa có dấu hiệu rút.

Phía Sở NN&PTNT Quảng Ninh cũng cho biết: do lượng mưa quá lớn khiến hệ thống thoát nước không hoạt động kịp dẫn tới ngập cục bộ.

TP.Ha Long ngap lon sau con mua: Thoat nuoc khong kip
Nước tràn cả vào nhà dân ở TP. Hạ Long.

"Nhiều khu vực hệ thống thoát nước bị vùi lấp bởi rác nên ứ đọng. Bên cạnh đó đường thoát nước cũng không thoát kịp nên dẫn tới ngập cục bộ".

Dự báo trong những ngày tới, địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 250-300mm/đợt. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất là rất lớn, đặc biệt tại các địa phương miền núi như huyện Bình Liêu, Ba Chẽ.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 17/08/2020 19:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện