TP.HCM bơm gần nửa ngàn tỷ sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh

(Tin tức thời sự) - Tổng kinh phí sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh là 472,9 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 371 tỷ đồng.

Từ ngày 5/10, đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM), tuyến đường thường xuyên chịu cảnh ngập nặng mỗi khi mùa mưa, chính thức được khởi công sửa chữa do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP) làm chủ đầu tư.

Tuyến đường này sẽ được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt đồng hiện hữu, đồng thời cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh-thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật và tổ chức giao thông đồng bộ.

Tổng mức đầu tư dự án trên là 472,9 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 371 tỷ đồng. Dự kiến việc thi công cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh trong 14 tháng.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 3/10, báo chí đặt câu hỏi, việc đổ tiền sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh có chồng chéo với việc TP.HCM thuê siêu máy bơm chống ngập (14 tỷ đồng/năm), đồng thời siêu máy bơm có còn được duy trì hay không?

TP.HCM bom gan nua ngan ty sua duong Nguyen Huu Canh
Ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM). Ảnh: Tuổi trẻ

Trả lời vấn đề trên, báo Dân Việt dẫn lời đại diện TCIP là ông Phạm Văn Ánh cho rằng: “Việc TP.HCM thuê máy bơm của Công ty Quang Trung là để bơm nước, chống ngập trên diện rộng, khu vực trải rộng khoảng 70ha. Còn dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh với hệ thống thoát nước chỉ dành cho phạm vi của tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh”.

Mặt khác, ông Ánh cũng cho biết, hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh độc lập, không liên quan đấu nối gì với hệ thống thoát nước của các khu dân cư ven đường Nguyễn Hữu Cảnh như Vinhomes, The Manor, khu biệt thự cảng Ba Son… Những khu dân cư này có hệ thống thoát nước riêng đổ về khu xử lý, không liên quan tới hệ thống thoát nước của dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, hồi giữa tháng 9/2019, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho rằng việc sử dụng máy bơm chống ngập là giải pháp tình thế, còn việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh mới xử lý triệt để chống ngập nước lâu dài.

Vào thời điểm đó, báo Tuổi trẻ cũng dẫn lời một cán bộ TCIP cho biết, trong thời gian thi công dự án trên thì siêu máy bơm vẫn vận hành. Khi công trình nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh xong, các cơ quan chức năng phải đánh giá lại hiệu quả rồi sau đó mới đề xuất giữ siêu máy bơm lại để dự phòng hay chuyển đi vị trí khác để chống ngập.

Minh Thái

Thứ Năm, 03/10/2019 14:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện