TP.HCM đề xuất nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

(Tin tức thời sự) - Chiều 3/7, Sở TT-TT TP.HCM cho biết đã đề xuất UBND TP.HCM xem xét chấp thuận chủ trương triển khai nộp phạt vi phạm giao thông qua hệ thống bưu điện.

Trước đó, lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao cho các cơ quan chức năng cho ý kiến liên quan đến đề xuất triển khai dịch vụ này, tương tự như dịch vụ phát trả kết quả hồ sơ hành chính đến tận nhà dân.

Đề xuất trên được Bưu điện TP. HCM nêu ý kiến. Theo đó, quy trình khái quát như sau: bưu điện chấp nhận yêu cầu của người dân về việc đóng phạt vi phạm giao thông đối với các trường hợp vi phạm bị tạm giữ giấy tờ.

Sau khi chấp nhận yêu cầu, mọi khâu còn lại (nhận quyết định xử phạt, nộp phạt, nộp lại biên lai thu tiền phạt, nhận lại giấy tờ xe…) đều do bưu điện lo.

Người dân chỉ việc ngồi nhà ký nhận lại các giấy tờ đã bị tạm giữ trước đó, thay vì bản thân phải mất thời gian để thực hiện tất cả các khâu vừa nêu.

TP.HCM de xuat nop phat vi pham giao thong qua buu dien
TP. HCM đề xuất nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện.

Trong tháng 6 này, TP. HCM cũng triển khai thực hiện chi trả lương hưu theo bưu điện vào tháng 6 vừa qua. Theo đó, Bảo hiểm xã hội TP HCM cho biết Quận 1 và huyện Bình Chánh là hai đơn vị được chọn thí điểm từ tháng 7 đến tháng 6 năm sau.

Trước đó, từ 5/10/2011, việc chi trả lương hưu qua bưu điện đã được Chính phủ đồng ý thí điểm tại 12 tỉnh là: Lâm Đồng, Bắc Kạn, Đắk Nông, Phú Yên, Bình Thuận, Cần Thơ, Đắk Lắk, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang.

Hiện, 62/63 tỉnh thành thực hiện chi trả thông qua bưu điện, trừ TP.HCM. Lý do được nhiều cử tri cho rằng việc này sẽ gây ra nhiều xáo trộn, tạo tâm lý không thoải mái cho người hưởng bởi phần lớn cán bộ hưu trí lớn tuổi, đi lại khó khăn, mất thời gian.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 05/07/2015 07:09

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện