TP.HCM khó tìm cán bộ sai phạm khu Công nghệ cao

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM khẳng định có sai phạm xảy ra tại khu Công nghệ cao nhưng làm rõ cán bộ nào sai phạm lại rất khó.

Chiều ngày 6/8/2019, UBND TP. HCM đã tổ chức buổi họp báo công bố thông tin tiến độ và kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến khu Công nghệ cao Q.9.

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì buổi họp báo, thừa nhận: Dự án khu Công nghệ cao có sai phạm, phải xem xét nghiêm túc, tập thể, cá nhân nào các thời kỳ. Việc này giao Sở Nội vụ TPHCM làm, sau đó UBND TPHCM có ý kiến.

Theo ông Hoan, những sai phạm ở dự án Khu Công nghệ cao mang tính chất kỹ thuật xử lý các văn bản quy phạm pháp luật.

TP.HCM kho tim can bo sai pham khu Cong nghe cao
Lãnh đạo UBND TP. HCM chủ trì buổi họp báo chiều ngày 6/8.

Tuy nhiên, ông Hoan nhận định, nhìn chung là chỉ phê bình, rút kinh nghiệm. "Nói thật tìm người kiểm điểm rất khó vì nhiều người về hưu hoặc đã mất. Những sai phạm này chỉ thiên về kỹ thuật", ông Hoan nói.

Ông cũng cho biết: Qua ba lần ông tiếp dân với Chủ tịch UBND TP.HCM, đại đa số người dân muốn giải quyết nhanh vụ việc.

Tuy nhiên, tại ba cuộc tiếp dân này, có một vài trường hợp không bàn vào nội dung, mà bàn sâu vào pháp lý, trong đó đề cập đến vấn đề pháp lý của ba quyết định thu hồi đất.

“Chúng tôi nhận thấy có sai nhưng đã sửa và làm theo quyết định của Thủ tướng. Tôi từng nói chúng ta cùng đi chung con đường nhưng có một bộ phận nhỏ đi ngược đường. Pháp lý cuối cùng chính là kết luận của Thủ tướng Chính phủ. TP.HCM có sai nhưng thành phố đã sửa sai.

Chúng tôi đã công bố bản đồ được Thủ tướng phê duyệt để xem người dân nằm trong hay ngoài ranh chứ làm gì có bản đồ gì nữa đâu” – ông Hoan nói.

Ông Võ Văn Hoan mong người dân chia sẻ với chính quyền bởi chính sách dù có thuận lợi đến mấy cũng không thể thỏa mãn nguyện vọng của người dân và công việc quan trọng sắp tới là sớm ổn định cuộc sống của người dân.

“Chúng tôi mong muốn người dân nhận nền tái định cư, thay vì nhận tiền. Như ở Thủ Thiêm, bà con nhận một nền đất theo giá tái định cư nhưng giá trị thực tế là rất cao”, ông Hoan chia sẻ.

Ngọc Mai

Thứ Tư, 07/08/2019 07:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện