TP.HCM không cấm ông Đoàn Ngọc Hải "dẹp loạn" vỉa hè

(Tin tức thời sự) - ..."Anh Hải vẫn có quyền kiểm tra công việc trong lĩnh vực mình phụ trách”, ông Hoan chia sẻ.

Liên quan tới thông tin lòng lề đường Quận 1 lại tiếp bị tái chiếm do ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm xuống đường, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM khẳng định không có chuyện đó.

TP.HCM khong cam ong Doan Ngoc Hai
Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo dẹp vỉa hè

Trả lời rõ ràng tại cuộc họp báo sáng ngày 30/10, ông Hoan đánh giá, dọn dẹp trật tự lòng lề đường là chủ trương chung của thành phố.

Tuy nhiên, vấn đề này phải cần sự  kiên trì, kiên quyết, linh hoạt, cách làm phù hợp, phải xem người dân là trung tâm.

Theo ông Hoan, chủ trương trên muốn hiệu quả thì cả hệ thống chính trị từ trên xuống dưới phải thống nhất, vào cuộc chứ một phường đôi khi không giải quyết được.

Ông giải thích, ở những địa bàn giáp ranh, có lúc đánh bên này lại dạt bên kia, do đó, phải có sự phối hợp từ các cấp lãnh đạo mới làm tốt được.

"Phải thường xuyên kiểm tra, kiểm tra liên tục. Trong chỉ đạo thì phải hết sức linh hoạt, trước đây quận kiểm tra xử phạt nay giao lại cho phường. Cấp quận chỉ kiểm tra khi có vấn đề hay chuyển sang tập trung thanh tra kiểm tra công vụ. Anh Hải vẫn có quyền kiểm tra công việc trong lĩnh vực mình phụ trách”, ông Hoan nói rõ.

Trước đó, xác nhận với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải -  Phó chủ tịch UBND Quận 1 cho biết ngưng xuống phố do bị hai văn bản "trói chân".

"Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn, sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Công sức của anh em trong hai tháng gần như đã trở về con số 0. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm, cũng như khiển trách cán bộ cấp dưới?" - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Vị Phó chủ tịch Quận 1 nói tiếp: "Lãnh đạo các phường làm không xong, cứ ngồi nhìn và chờ đợi cấp trên thì làm sao xong việc được? Biết bao giờ vỉa hè mới thông thoáng, khi ai cũng nghĩ phần đường dành cho người đi bộ là của riêng mình? Tôi phải đích thân làm là vì vậy.

Nếu muốn được lòng tin của nhân dân Quận 1 thì mọi cán bộ phải quyết tâm hơn nữa, cũng như không ngại đụng chạm và lợi ích nhóm".

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn hạ chức chủ tịch: TP.HCM đáp lời

Trước khi chiến dịch giải cứu vỉa hè tại Quận 1 tạm ngừng khoảng 1 tháng, đích thân ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp xuống đường, chỉ đạo đập bỏ, tháo dỡ hàng ngàn bậc thềm cản chân người đi bộ, nhiều bảng hiệu lấn chiếm không gian, xử phạt và cẩu về kho cả nghìn chiếc xe ô tô đậu sai quy định...

Việc làm của ông Hải cũng nhận được nhiều lời khen ngợi lẫn ủng hộ nhưng cũng có không ít những ý kiến quan ngại.

Tại phiên thảo luận Quốc hội ngày 30/10, nhiều đại biểu cũng nêu quan điểm về việc này.

Đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) nêu ý kiến: “Chúng ta tán dương hay thương cảm khi hình ảnh một vị Phó Chủ tịch quận phải thân chinh khắp các nẻo đường chỉ để dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Hình ảnh cụ già gần 80 tuổi cùng các cháu giành giật chiếc xe bán cá viên chiên từ tay đoàn kiểm tra liên ngành mới thấy hết sự bất lực trong quản lý kỷ cương và vô trách nhiệm của chính quyền cơ sở”.

An An (tổng hợp)

Thứ Hai, 30/10/2017 15:40

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện