TP.HCM phân công xử lý đơn từ chức của ông Hải

(Tin tức thời sự) - UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.

Tham mưu xử lý đúng quy trình

Ngày 6/6, thông tin từ Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM cho hay, đơn vị này đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGC) gửi đến.

TP.HCM phan cong xu ly don tu chuc cua ong Hai
Thành ủy TP.HCM đã nhận được xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: CafeF

Theo đó, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết, sẽ cùng với Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ xem xét, tham mưu cho Thường trực Thành ủy TPHCM xử lý đơn của ông Hải theo đúng quy định.

Được biết, cũng trong ngày hôm qua (6/6), UBND TP.HCM cho biết cũng đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, và UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.

Trước đó đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã được gửi cho Tổng Giám đốc SGC và cơ quan này đã báo cáo và chuyển đơn của ông Hải cho UBND TPHCM.

Trình độ, năng lực phù hợp thực tế

Ồn ào sau đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải xuất phát từ việc ông bị điều chuyển từ vị trí Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng nhận quyết định tiếp nhận công việc mới, ông Hải đã nộp ngay đơn xin từ chức tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Lý do ông Hải đưa ra là "công việc không phù hợp; sợ không đảm đương được".

Nói về việc này, đại diện Ban tổ chức Thành ủy cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải, từ vị trí Phó Chủ tịch UBND quận 1 được điều động giữ chức Phó Tổng Giám đốc SGC (tương đương phó giám đốc sở) là đề bạt lên giữ chức vụ cao hơn.

Trong quá trình đề bạt, Ban Thường vụ, Ban Tổ chức Thành ủy và UBND TPHCM đều xem xét kỹ quá trình công tác, năng lực, trình độ chuyên môn, nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải và nhu cầu thực tế.

"Anh Hải có trình độ thạc sỹ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học nên việc xem xét điều chuyển về Ban An toàn thực phẩm (phó ban), Tổng công ty Vàng bạc đá quý TPHCM SJC (tổng giám đốc) hay SGC đều phù hợp. Sau khi điều chuyển, tập thể ban lãnh đạo đơn vị sẽ xem xét trình độ chuyên môn để phân công tạo điều kiện cho anh Hải phát huy năng lực, kinh nghiệm", tờ Tiền Phong dẫn lời cho biết.

Theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, trong quá trình làm công tác nhân sự, lãnh đạo TPHCM vẫn thường xuyên gặp gỡ, động viên và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải. Các dự kiến ban đầu (điều chuyển ông Hải về Ban An toàn thực phẩm, SJC) không thực hiện. 

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Ai sẽ phải xấu hổ?

Trước đó vào sáng 4/6, UBND TP HCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGC.

ChỈ vài giờ sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức. Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải viết: “Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được nên tôi từ chức.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Thái An (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 07/06/2019 10:17

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện