Tranh luận tăng lương tối thiểu: Chưa ai nhượng bộ

(Tin tức thời sự) - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mức lương tối thiểu của năm 2016 khó đạt được mức tăng như năm 2015, khi đang có 2 phương án được đưa ra.

Hôm nay, 3/9, phiên họp cuối cùng của Hội đồng tiền lương quốc gia quyết định mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Kết thúc phiên họp này, Hội đồng bắt buộc phải đề xuất được phương án tăng lương tối thiểu vùng để trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong tháng 9 và bắt đầu áp dụng từ ngày 1/1/2016.

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu của đại diện cho người lao động - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vẫn giữ khoảng cách chênh lệch khá lớn, chưa có sự nhượng bộ, dù đây là phiên họp cuối cùng.

Năm 2015 tăng lương thì tiền ở đâu?

Phía TLĐLĐVN đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 ở mức 16,8% so với năm 2015. Trong khi đó, VCCI tiếp tục bảo lưu quan điểm mức tăng không thể vượt quá 10%.

Phân tích về phương án của phí TLĐLĐVN, trao đổi với báo chí, ngày 25/8, ông Mai Đức Chính -  Phó Chủ tịch TLĐLĐVN cho biết đã tính toán kỹ lưỡng từ lý luận đến tuân thủ pháp luật.

Có 4 yếu tố mà Tổng LĐLĐ VN đưa ra là: cuộc sống người lao động đang hết sức khó khăn, khả năng chi trả của doanh nghiệp vẫn trong mức chấp nhận được, tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và cuối cùng là chúng ta phải thực hiện theo đúng Điều 91 của Bộ luật Lao động.

Ông Chính cho biết thêm: “Trước đây Bộ LĐTB&XH đã thống nhất với Tổng LĐLĐ VN là lộ trình lương tối thiểu đáp ứng đời sống tối thiểu của người lao động phải được thực hiện và kết thúc vào năm 2017.

Tranh luan tang luong toi thieu: Chua ai nhuong bo

Tăng mức lương tối thiểu năm 2016

Hiện nay mức lương tối thiểu mới đạt khoảng 74% nhu cầu sống tối thiểu, như vậy 2 năm còn lại chúng ta phải đảm bảo mức tăng từ 25- 26%, mỗi năm phải tăng từ 12-13%, cộng thêm CPI khoảng 5%, như vậy tăng lương tối thiểu năm nay khoảng 17% là phù hợp”.

Bên cạnh đó, phải điều chỉnh từng bước để tiếp cận đến 1/1/2018 khi chúng ta thực hiện tiền lương gần như thu nhập thì doanh nghiệp đỡ “sốc”. Giờ chúng ta cứ điều chỉnh “nhỏ giọt” thì đến năm 2018 khoảng cách sẽ rất lớn, tạo sức ép cho doanh nghiệp.

Theo ông Chính, nếu thương lượng thì phương án điều chỉnh cuối cùng cũng không thể thấp hơn được mức tăng của năm 2015. Còn nếu không thương lượng được mức tăng như vậy, Tổng LĐLĐ VN sẽ áp dụng quyền yêu cầu dừng phiên họp này.

“Quan điểm của Tổng Liên đoàn vẫn giữ nguyên bởi người lao động đã quá khổ. Cuộc sống người lao động hết sức khó khăn, khảo sát của Tổng Liên đoàn cho thấy khoảng 92% người lao động, với mức lương doanh nghiệp trả, từ 4,5- 5 triệu, họ sống rất tằn tiện, chỉ 8% có dư”, ông Chính nhấn mạnh.

Liên quan đến đề xuất của Tổng Liên đoàn Lao động, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng: "Với tốc độ tăng năng suất lao động hiện nay khoảng 3%, tốc độ trượt giá của đồng tiền khoảng 1-3%, một mức tăng lương tối thiểu vùng khoảng 9-10% là hài hoà.

Nếu lương tối thiểu năm 2016 tăng quá mức này, sẽ không có lợi cho việc tạo thêm việc làm mới cho người lao động và thất nghiệp sẽ gia tăng. Trên thực tế, tốc độ tăng lương tối thiểu tại Việt Nam trong thời gian qua là rất cao.

Trong khi đó, mức tăng năng suất lao động kể từ năm 2005 đến nay trung bình chỉ khoảng 3%/năm".

Theo ông Lộc, chắc chắn là các doanh nghiệp không thể chịu đựng được một mức tăng lương cao và kéo dài như vậy. Các số liệu về việc làm tại VN gần đây cho thấy, các tác động tiêu cực của việc tăng lương cao và kéo dài ngày càng lớn.

Mặc dù vậy, Chủ tịch VCCI cũng thừa nhận, cuộc sống của người công nhân hiện nay còn nhiều khó khăn và các doanh nghiệp cũng cần phải có trách nhiệm nhất định trong việc đưa mức tiền lương tối thiểu tiếp cận mức sống tối thiểu.

Chưa thể trình đề án tăng lương

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Minh Huân, Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia cho biết: “Tỷ lệ tăng lương tối thiểu đề xuất cho năm 2016 của hai bên đại diện trong hội đồng vẫn còn khoảng cách chênh lệch rất lớn. Tuy bên nào cũng có lập luận, lý lẽ để bảo vệ phương án của mình. Nhưng để đi đến một phương án chung khả thi, cả hai bên đều phải có sự nhượng bộ, chứ không thể giữ nguyên quan điểm như hiện nay”.

Theo đánh giá của ông Huân, việc thương lượng để đi đến một phương án thống nhất giữa hai bên trong phiên họp cuối cùng sẽ rất khó khăn.

Tính đến thời điểm  hiện tại, Bộ LĐ-TB&XH đang gợi ý để 2 bên gồm VCCI và Tổng LĐLĐ VN cân nhắc phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 ở mức 12%.

  • Bảo Bảo (Tổng hợp)

Thứ Năm, 03/09/2015 07:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện