Trịnh Xuân Thanh xài đồng hồ 39 tỷ đồng: Sốc nặng...

(Tin tức thời sự) - Với số lương đi làm của cán bộ công chức nhà nước mua đồng hồ 2-3 triệu đồng còn thấy lớn huống chi tiền triệu USD.

Muốn giữ bí mật đời tư cá nhân đừng tham gia chính quyền, đừng làm người của công chúng. Chỉ có điều kê khai thì phải đi kèm với kiểm soát, công bố cụ thể, cấp quản lý bên trên cần làm việc với dân nói rõ các cán bộ đã kê khai đầy đủ hay chưa", bà Ba nói thêm.

Cũng theo bà Ba, việc kê khai các tài sản như phụ kiện, trang sức cũng phức tạp nhưng kêu gọi sự tự giác là chính. Còn để sau này bị khám xét, phát hiện thì phải chịu trách nhiệm, tịch thu tài sản bất minh.

"Tôi còn nhớ mãi câu chuyện, gia đình này có người chồng làm kế toán hợp tác xã những năm 60, bữa nào cũng ăn thịt gà, dân đi đổ rác phát hiện khu này có gia đình ăn sang.

Sau này, phát hiện ra gia đình anh đó thường xuyên ăn thịt gà, nên nhớ thực phẩm thời đó rất khó kiếm vì nuôi gà phải nộp cho hợp tác xã, chỉ tham nhũng của dân mới có.

Nên chỉ nhìn vào mức thu nhập lương chính đáng, rồi xem cách chi tiêu, mua sắm là dân sẽ phát hiện ra, dù thủ đoạn tham nhũng đang ngày càng tinh vi hơn", bà Ba chỉ rõ thêm.

  • Châu An

 


 

Thứ Bảy, 07/07/2018 07:38

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện