Trước khi dọn vỉa hè, cán bộ bán tin cho quán nhậu

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, có người nội bộ bán tin cho quán nhậu trước khi đi kiểm tra.

Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã tiếp tục đi tuần tra cùng đoàn liên ngành vào tối ngày 9/9.

Ông Hải cho biết, tại các tuyến đường thuộc phường Cầu Ông Lãnh, Cô Giang, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão... tình trạng lấn chiếm đã giảm.

Truoc khi don via he, can bo ban tin cho quan nhau
Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường tiếp tục dọn vỉa hè bất chấp bị dọa giết. Ảnh: Zing.vn

“Tình trạng lấn chiếm có giảm, người dân đã phần nào ý thức hơn” - Dân Trí dẫn lời ông Hải nhận xét.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Quận 1 cho hay, đã có tình trạng nội bộ đoàn kiểm tra tiết lộ kế hoạch đi tuần tra nên người dân đã có sự chuẩn bị trước.

"Ngay trong nội bộ của mình cũng có người thông tin ra ngoài nên người dẫn đã có sự chuẩn bị. Tới đây là tôi sẽ đi một mình cùng với 1 thư ký để chụp hình gửi về cho phường xử lý, cứ quán nhậu 3 lần vi phạm là đề nghị hạ chức lãnh đạo phường đó” - ông Hải chia sẻ.

Truoc khi don via he, can bo ban tin cho quan nhau
Ông Hải cho biết, có nội bộ bắn tin trước cho các quán nhậu để biết đường dọn dẹp trước.

Lần ra quân tối ngày 9/9 được tiếp tục sau khi ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã bị nhiều người nhắn tin dọa giết.

Ông Hải sau đó đã báo cáo lên Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ quận ủy, Ban chỉ huy quân sự và công an Q.1 ngày 6/9, về việc có một số tin nhắn và cuộc gọi điện thoại tới dọa giết ông và xử gia đình.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, từ ngày cung cấp số điện thoại cá nhân đến nay, ông đã nhận gần 4.000 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh từ người dân, trong đó có cả các tin nhắn thông báo vi phạm.

Truoc khi don via he, can bo ban tin cho quan nhau
Ông Hải ngồi trong ô tô giám sát xử lý vỉa hè. Ảnh: Zing.vn

Sau khi nhận những thông tin này, ông lập tức phản hồi đến lãnh đạo các phường đi kiểm tra và xử lý ngay trong ngày, sau đó báo cáo lại UBND Q.1. Ngoài ra, cũng còn một số điện thoại gọi đến đe dọa, ông tiếp tục cung cấp cho cơ quan chức năng điều tra xử lý.

“Những tin nhắn đe dọa gửi tới tôi không sợ. Tôi làm việc vì người dân Thành phố, mỹ quan đô thị, nhận nhiệm vụ rồi sẽ quyết tâm làm cho được. Cán bộ là làm việc cho nhân dân mà hèn nhát thì sao làm tốt được” - trang Thanh niên dẫn lời ông Hải nói.

Truoc khi don via he, can bo ban tin cho quan nhau
Ông Hải cho rằng, xe đậu trên vỉa hè vừa làm mất mĩ quan, cướp đường của người đi bộ và làm nát hết gạch lát vỉa hè.

Sau khi nhận được các tin nhắn đe dọa tới tính mạng, ông Hải vẫn tiếp tục ra quân và phần lớn thời gian ngồi trong ô tô giám sát và chỉ đạo việc dẹp vỉa hè.

Ông Hải còn cho biết, ông sẽ đi cùng với một trinh sát hình sự và thư ký giúp việc để chụp ảnh, quay phim gửi về phường xử lý.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/09/2017 08:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện