Trưởng ban Nội chính Thái Bình tông chết người: 'Không dung túng...'

(Tin tức thời sự) - Các đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đều đồng ý không dung túng cho hành vi vi phạm của ông Điều, cho dù đây là cán bộ nguồn.

Ngày 5/6/2020, ông Vũ Đức Hằng - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, vừa qua tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy triệu tập, có 100% đại biểu bỏ phiếu thông qua đề nghị hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều - nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình vì có liên quan đến vụ tai nạn chết người xảy ra vào đầu tháng 5/2020.

“Điều đó thể hiện sự nghiêm minh, không dung túng, bao che đối với cán bộ, đồng chí, dù người đó có năng lực, đạo đức tốt. Mọi người đều bình đẳng, công bằng trước pháp luật”, Trưởng ban Tổ chức tỉnh nói.

Truong ban Noi chinh Thai Binh tong chet nguoi: 'Khong dung tung...'
Chân dung ông Nguyễn Văn Điều.

Đánh giá về sự việc này, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng, đây là “bài học lớn” đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành các quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc này, Phó bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Tiến Thành chia sẻ, Tỉnh ủy 'rất đau xót' khi đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng với Trưởng ban Nội chính Nguyễn Văn Điều.

Theo ông Thành, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình là người có năng lực, được quy hoạch nguồn cho nhiều vị trí, trọng trách quan trọng. Ông Điều là ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, là nhân sự thuộc quản lý của Ban Bí thư.

“Do ông Điều là nhân sự Ban Bí thư quản lý, việc xem xét hình thức kỷ luật sẽ do TƯ quyết định”, Phó bí thư tỉnh khẳng định.

Hiện ông Điều đã bị cơ quan chức năng TP. Thái Bình khởi tố bị can vì điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn khiến 1 người tử vong và 2 người khác bị thương trên địa bàn TP. Thái Bình.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 05/06/2020 18:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện