Tượng đài 14 tỷ Bắc Kạn đổ: Nghi do trẻ đu tay

(Tin tức thời sự) - Một phần cụm tượng đài chiến thắng tại TP. Bắc Kạn vừa bị đổ sập, khiến 1 trẻ em vui chơi dưới sân tượng đài bị thương.

Liên quan đến vụ việc một phần cụm tượng đài chiến thắng tại thành phố Bắc Kạn bị đổ sập, khiến 1 trẻ em vui chơi dưới sân bị thương, trao đổi với Đất Việt ngày 10/8, ông Đinh Quang Tuyên, Chủ tịch UBND TP. Bắc Kạn xác nhận sự việc và cho biết:

''Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã cử người tới lập biên bản vụ việc. Hiện vụ việc được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận xử lý''.

Tuong dai 14 ty Bac Kan do: Nghi do tre du tay

Về phía sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, một lãnh đạo sở này xác nhận thông tin vụ việc và cho biết, một bé trai khi chơi đùa đã đu lên cánh tay của tượng. Sau đó, một phần của tượng đã đổ vào đầu gối của cháu bé.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bé trai đã được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn để chữa trị. Hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Theo vị lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, tượng đài chiến thắng được làm bằng đá xanh. Tượng không được đục nguyên khối mà ghép từng phiến đá lại với nhau, mỗi phiến đá có độ dày từ 50-70cm.

Tượng đài chiến thắng Bắc Kạn không bị đổ sập hoàn toàn. Bởi đây là cụm tượng đài gồm 5 tượng, cao khoảng 3 mét. Sự cố xảy ra làm một phần tượng cụm tượng là nhân vật nhi đồng bị gãy, rơi từ phần thân trở xuống.

Tuong dai 14 ty Bac Kan do: Nghi do tre du tay

Trước đó, khoảng 20h ngày 9/8 tại sân Quảng trường TP. Bắc Kạn, khi mọi người đang vui chơi thì một phần cụm tượng đài Chiến Thắng đã bất ngờ bị đổ sập xuống. Một bé trai đang chơi đùa tại đây bị thương.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, người dân TP. Bắc Kạn ra quảng trường rất đông để hóng mát, chủ yếu là các gia đình dẫn theo con nhỏ.

Tuong dai 14 ty Bac Kan do: Nghi do tre du tay

Công trình tượng đài chiến thắng tỉnh Bắc Kạn nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư.

Công trình được hoàn thành vào năm 2015 với tổng kinh phí là 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật.

Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Các bức tượng được làm từ chất liệu đá xanh. Mỗi phần tượng gắn bằng đá xanh được gắn keo để kết nối thành tượng hoàn chỉnh.

Hồng Anh

Thứ Năm, 10/08/2017 15:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện