Vì sao đề xuất bỏ bình chữa cháy ở ôtô 4 chỗ?

(Tin tức thời sự) - Bộ Công an đề xuất bỏ quy định ôtô từ 4 chỗ phải lắp bình chữa cháy, nhưng bắt buộc với xe từ 10 chỗ trở lên.

Đề xuất trên được Bộ Công an đưa ra trong dự thảo lần 2 thông tư hướng dẫn về trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ngày 10/4, sẽ được lấy ý kiến trong 2 tháng.

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông có trách nhiệm kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo  Bộ Công an, đề xuất bỏ quy định bắt buộc có bình cứu hỏa với xe ôtô từ 4 chỗ là để phù hợp với dự thảo Nghị định quy định chi tiết về Luật phòng cháy chữa cháy Bộ đang xây dựng, dự kiến có hiệu lực trong năm 2020.

Vi sao de xuat bo binh chua chay o oto 4 cho?
Lực lượng chức năng kiểm tra việc trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy trên ôtô - Ảnh: TTO

Cụ thể, dự thảo nghị định quy định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 đến dưới 10 chỗ ngồi thay vì phải có bình chữa cháy thì chỉ cần có hệ thống điện, nhiên liệu, vật tư, hàng hóa bố trí bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Được biết, Thông tư 57 của Bô Công an quy định ôtô từ 4 chỗ phải lắp bình cứu hỏa có hiệu lực từ năm 2016. Trường hợp tài xế không trang bị phương tiện phòng cháy theo quy định sẽ bị phạt 300.000-500.000 đồng

Thời điểm đó đã có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh việc quy định có khả thi hay không.

Thực tế nhiều chủ ôtô cho biết phải mua bình chữa cháy lắp đối phó với cơ quan chức năng, nhưng cũng lo lắng về xuất xứ của bình chữa cháy.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 12/04/2020 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện