Vì sao GĐ Công an viết thư ngỏ về nạn trộm cắp?

(Tin tức thời sự) - Nạn trộm đồ trên xe ôtô ở Bình Dương xuất hiện trở lại nên Đại tá Trịnh Ngọc Quyên gửi tâm thư tới người dân để cùng phối hợp xử lý.

Ngày 25/9/2020, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận, bản thân đã ký thư ngỏ gửi đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh bày tỏ mong muốn cùng với lực lượng công an đẩy lùi loại tội phạm trộm cắp đồ trên xe ô tô.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, tình hình tội phạm trộm đồ trên xe ô tô có diễn biến phức tạp, có tổ chức và manh động hơn thời gian trước.

Trong thời gian từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn các TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) liên tiếp xảy ra trên 30 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của chủ xe ô tô, đối tượng dùng vật cứng đập bể kính xe để trộm cắp tài sản bên trong gây nhiều thiệt hại cho người dân. Tổng thiệt hại thống kê sơ bộ lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Vi sao GD Cong an viet thu ngo ve nan trom cap?
Bức thư Đại tá Trịnh Ngọc Quyên gửi người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Công an tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm góp phần kiềm chế tội phạm này.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, loại tội phạm này đã xuất hiện trở lại với phương thức tinh vi hơn, các đối tượng tổ chức kỹ càng, phân công vai trò, vị trí khác nhau.

Đối tượng tiến hành đeo bám xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ khi rút tiền từ ngân hàng sau đó lợi dụng sơ hở của người quản lý tài sản để chiếm đoạt.

"Công an tỉnh Bình Dương kính đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh nâng cao cảnh giác trước loại tội phạm này, có biện pháp quản lý tài sản thích hợp tuyệt đối không để tài sản có giá trị trên ô tô nếu không có người quản lý.

Mọi người cùng với Công an tỉnh Bình Dương chung sức, chung lòng để xử lý triệt để loại tội phạm này góp phần ổn định tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự địa phương" - Đại tá Trịnh Ngọc Quyên viết.

Theo Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, bức thư ngỏ đồng thời cũng là thông điệp gửi tới người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đề phòng nạn trộm cắp đồ trên xe ô tô để người dân cảnh giác hơn, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục tích cực đấu tranh với loại tội phạm này với quyết tâm đem lại đời sống bình yên cho người dân.

Ngọc Thanh

Thứ Sáu, 25/09/2020 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện